Hàng chục kẻ cướp phá cửa hàng Nordstrom ở California

Cảnh sát ở Walnut Creek, California cho biết hàng chục kẻ cướp phá đã tràn vào một cửa hàng Nordstrom và lấy trộm hàng hóa vào đêm thứ Bảy trong một cuộc đột kích chỉ diễn ra trong vòng một phút.

Người phát ngôn của Sở Cảnh sát Walnut Creek nói với NBC News rằng khoảng 80 người đã đổ xô vào cửa hàng ở Broadway Plaza của thành phố.

 

Họ nói rằng một nhân viên đã bị xịt hơi cay, và hai người khác bị đấm và đá. Cả ba người đều bị thương nhẹ và đã được điều trị 

Người phát ngôn cho biết các nghi can  đã ra vào cửa hàng mở cửa vào thời điểm đó trong vòng một phút, đồng thời cho biết thêm rằng một lượng hàng hóa chưa được xác định đã được lấy đi.  

Jodi Hernandez , một phóng viên của NBC Bay Area, ở gần cửa hàng khi cuộc đột kích diễn ra. Cô ấy đã tweet rằng khoảng 25 chiếc ô tô đã chặn đường trong vụ việc.

Những người trên xe ô tô lao vào cửa hàng và nhảy trở lại xe của họ trước khi phóng nhanh với hàng đánh cắp,  cô nói. 

Hernandez cho biết có vẻ như hầu hết những kẻ cướp bóc đã chạy trốn. Một đoạn video mà cô ấy quay tại hiện trường cho thấy các nhân viên cảnh sát bắt và còng tay một số kẻ được cho là cướp bóc. Một viên cảnh sát cũng có thể được nhìn thấy đang chĩa vũ khí vào một trong những người lái xe. 

Brett Barrett, người làm việc tại một nhà hàng gần đó, nói với NBC Bay Area rằng anh đã nhìn thấy 50 đến 80 người đeo khẩu trang và mang xà beng trong vụ việc. 

“Tôi phải bắt đầu khóa cửa trước, cửa sau,” anh nói. “Bạn không bao giờ biết, họ có thể đã vào ngay đây.”

Ba người đã bị bắt liên quan đến vụ việc cho đến nay, cảnh sát cho biết. Hai người bị bắt ngay sau đó vì tội cướp giật, chủ mưu, trộm và tàng trữ tài sản trộm cắp. Một trong hai người đó có súng và đang đối mặt với cáo buộc về vũ khí, cảnh sát cho biết thêm. Người thứ ba đã được tìm thấy không lâu sau vụ việc và cũng đang phải đối mặt với cáo buộc. 

Cảnh sát Walnut Creek cũng xác nhận rằng vụ việc không liên quan đến hàng loạt cuộc biểu tình diễn ra trên khắp đất nước về phán quyết không có tội trong phiên tòa xét xử Kyle Rittenhouse. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus