Sunday, February 5, 2023
spot_img

Hàng chục cán bộ-nhân viên y tế bệnh viện Tuệ Tĩnh xuống đường cầu cứu dư luận

Lương thấp, bị nợ lương và đặc biệt trong tháng 12 /2021 lại không được trả bất cứ đồng lương nào nên mấy ngày gần đây, hàng chục cán bộ-nhân viên y tế công tác tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh (trực thuộc Học viện Y dược Cổ truyền Việt Nam- Bô Y tế CSVN) cầm băng rôn, biểu ngữ xuống đường cầu cứu dư luận…

Theo như truyền thông Nhà nước CSVN cho biết, từ tháng 5/2021 đến tháng 11/2021, tập thể y-bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh (trực thuộc Học viện Y dược Cổ truyền Việt Nam- Bô Y tế CSVN) bị giảm 50% lương cơ bản và đặc biệt trong tháng 12/2021 lại không được bệnh viện chi trả bất cứ đồng lương nào. Không thể chịu nổi vì đang phải đối mặt với cuộc sống hết sức khó khăn nên mấy ngày gần đây, có hàng chục cán bộ-nhân viên cầm băng rôn, biểu ngữ xuống đường cầu cứu dư luận, mong có tiếng nói tác động đến lãnh đạo Bệnh viện.

Được biết, hiện bệnh viện Tuệ Tĩnh có khoảng 160 y-bác sĩ và nhân viên. Toàn bộ là những điều dưỡng, y tá và phần lớn bác sĩ là những nhân viên hợp đồng. Trước đây, bệnh viện Tuệ Tĩnh chỉ thuộc bệnh viện thực hành hạng 3, chủ yếu phục vụ việc thực hành, nghiên cứu của sinh viên, giảng viên Học viện Y học cổ truyền và đây là bệnh viên chuyên về đông y. Tuy nhiên, từ năm 2019, bất chấp sự không đồng ý của đại đa số cán bộ-nhân viên, lãnh đạo bệnh viện Tuệ Tĩnh quyết định chuyển sang cơ chế tự chủ về tài chính, có nghĩa là toàn bộ nguồn thu của bệnh viện phụ thuộc chủ yếu vào việc khám chữa bệnh nhân.

Từ đó cho đến nay, thu nhập và lương hướng của cán bộ-nhân viên y tế công tác ở đây đều bị cắt giảm nghiêm trọng, mức lương thực nhận của từng cá nhân chỉ giao động từ 2-5 triệu đồng.

Đơn cử như chị B, một người công tác tại bệnh viện Tuệ Tĩnh được 13 năm, mức lương cơ bản khoảng 4,8 triệu đồng/tháng. Từ tháng 5/2021, giảm xuống còn 2,3 triệu đồng/tháng sau khi trừ chi phí bảo hiểm…Đây là mức lương khá thấp, không thể sống được và đặc biệt đang là thời điểm dịch bệnh COVID-19 nên đời sống của các cán bộ-nhân viên y tế bệnh viện Tuệ Tĩnh hết sức khó khăn. Nhiều ý kiến được gửi lên các cấp lãnh đạo của bệnh viện để mong tìm giải pháp cải thiện tình hình nhưng đến nay vẫn không thay đổi./ .

 

THIÊN HÀ (tổng hợp)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments