Saturday, December 3, 2022
spot_img

Hạn hán tồi tệ nhất trong 16 năm đe doạ nguồn lương thực ở Bắc Hàn

Bắc Hàn  – Tổ chức Lương Nông của Liên Hiệp Quốc cho hay Bắc Hàn đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực trầm trọng do hạn hán tồi tệ nhất kể từ năm 2001.

Tổ chức Lương Nông (FAO) cho biết lượng mưa ở các vùng sản xuất chính giảm xuống dưới mức trung bình trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 và ảnh hưởng xấu đến mùa màng, bao gồm gạo, ngô, khoai tây và đậu nành. Điều này đã ảnh hưởng đến hoạt động trồng trọt và làm hỏng mùa vụ chính năm 2017

Báo cáo cho biết việc tăng nhập khẩu lương thực, trợ cấp thương mại và lương thực sẽ được yêu cầu trong ba tháng tới, để đảm bảo nguồn lương thực cho trẻ em và người cao tuổi.

Vincent Martin, đại diện của FAO ở Trung Quốc và Bắc Hàn, cho biết hạn hán đã được dựkiến sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành phố Nampo và các tỉnh miền Nam và Bắc Pyongan và Hwanghae, vốn chiếm gần hai phần ba vụ mùa chính.

Photo Credit: AP

“Cần phải can thiệp sớm để hỗ trợ những người nông dân bị ảnh hưởng và đưa ra những giải pháp để đối phó với nạn đói hàng ngày” Martin nói.

“Bây giờ điều quan trọng là nông dân nhận được sự trợ giúp nông nghiệp thích hợp và kịp thời, bao gồm thiết bị và máy móc tưới tiêu.”

FAO ước tính rằng sản lượng vụ đầu mùa giảm 30% so với năm trước, và tình hình sẽ xấu đi trong năm tiếp theo 2017-18, với việc nhập khẩu ngũ cốc và viện trợ lương thực có thể tăng lên.

Bắc Hàn đã trải qua nạn đói khốc liệt trong những năm 1990 và đã dựa vào viện trợ lương thực quốc tế để nuôi sống 25 triệu người của họ nhưng sự hỗ trợ đã giảm mạnh trong những năm gần đây do Bắc Hàn liên tục phóng thử hoả tiễn và khiêu khích với thế giới.

Hiện nay, FAO cho biết về lâu dài khuyến cáo ngừơi dân sử dụng các loại cây trồng chịu hạn và tìm cách để nông dân và hộ gia đình đa dạng hóa cây trồng để đối phó với thiên tai và thay đổi khí hậu.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments