Saturday, December 9, 2023
spot_img

Hăm dọa bom trên chuyến bay của hãng El Al, máy bay đáp an toàn xuống Israel

Cali Today News – Một máy bay chở khách của hãng El Al của Israel đã đáp an toàn xuống Israel với sự kềm cặp của các chiến đấu cơ Do Thái bay lên, sau khi có hăm dọa là trên phi cơ có cài bom.

Chủ tịch David Maimon của công ty El Al cho biết chuyến bay 002 từ phi trường John F. Kennedy đã đáp xuống Israel an toàn vào trưa thứ ba 5/7 sau khi phi hành đoàn nhận báo động có bom. Pháp và Thụy Sĩ cũng đưa máy bay chiến đấu lên khi chuyến bay 002 bay qua không phận của họ.

Sau đó khi lục soát thì người ta không thấy có gì cả, Đây là báo động rất hiếm hoi cho công ty El Al vì công ty này được xem là một trong vài công ty hàng không an toàn nhất thế giới.

Các hành khách của chuyến bay cho hay họ không biết chuyện gì xảy ra cả và phi trường quốc tế Ben-Gurion của Israel có nhiều thân nhân lo lắng ra đợi đón người thân, sau khi được báo động.

Một phát ngôn nhân của chính phủ Thụy Sĩ cho hay họ ra lệnh điều động các chiến đấu cơ với ‘sứ mạng nóng’ và chỉ không còn báo động khi chuyến bay 002 bay vào không phận của Áo.

Ông Vladi Barossa, phát ngôn nhân này, cũng cho biết chinh phủ Mỹ đã ‘báo động với Châu Âu’ là trên máy bay này có thể có bom. Chính vì lới báo động này nên Pháp và Thụy Sĩ đã cho máy bay chiến đấu cất cánh hổ trợ.

Trần Vũ (CBS News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img