Saturday, December 2, 2023
spot_img

Hai y tá ở New York đã bị bắt vì giả mạo thẻ tiêm vắc xin COVID

Hai y tá ở Long Island đã bị bắt trong tuần này sau khi các nhà điều tra phát hiện ra một âm mưu gian lận thẻ vắc xin COVID-19, trong đó họ thực hiện hàng triệu lần bán thẻ vắc xin giả, và sau đó nhập thông tin sai vào cơ sở dữ liệu vắc xin của tiểu bang.

Julie DeVuono, một bác sĩ y tá nhi 49 tuổi và Marissa Urraro, một y tá 44 tuổi, đã bị bắt hôm thứ Năm vì tội giả mạo cấp độ hai, một trọng tội, theo hồ sơ của tòa án. 

Thống đốc New York Kathy Hochul, đã ký một đạo luật vào tháng 12 về việc làm sai lệch hồ sơ vắc xin là bất hợp pháp .

DeVuono cũng bị buộc tội “cung cấp một công cụ giả để nộp đơn”, một trọng tội.

Cô đã sử dụng nơi hành nghề của mình, Wild Child Pediatric Healthcare, để nhận thẻ vắc xin trống từ bộ y tế, New York Daily News đưa tin . Cảnh sát cho biết cặp đôi này sau đó tính phí 220 đô la cho người lớn và 85 đô la cho trẻ em để lấy thẻ vắc xin giả, và sau đó họ nhập thông tin giả mạo vào Hệ thống thông tin tiêm chủng của bang New York, tuyên bố đã tiêm vắc xin.   

“Là y tá, hai cá nhân này nên hiểu tầm quan trọng của thẻ tiêm chủng hợp pháp vì tất cả chúng ta cùng làm việc để bảo vệ sức khỏe cộng đồng”, cảnh sát hạt Suffolk Rodney K. Harrison cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu. 

Khi khám xét nơi ở của DeVuono, cảnh sát tìm thấy 900.000 USD tiền mặt và hồ sơ cho thấy cô đã kiếm được hơn 1,5 triệu USD từ kế hoạch này kể từ tháng 11, The Daily News đưa tin. 

Chồng của DeVuono hiện đang bị bộ phận điều tra có thể có trong kế hoạch gian lận, The Daily News đưa tin, trích dẫn các nguồn ẩn danh.

DeVuono và Urraro, những người đã được tại ngoại và sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 8 tháng Hai. 

Hồ sơ cho thấy DeVuono được đại diện bởi Luật sư Barry Mark Smolowitz, người đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider. 

Luật sư Michael Joseph Alber, người đại diện cho Urraro, nói với Insider hôm thứ Sáu rằng thân chủ của ông không nhận tội, nói thêm rằng “các tòa án đang đưa ra phán quyết liên quan đến việc Chính phủ vượt quá giới hạn của họ.”

“Điều quan trọng là không nên vội vàng phán xét khi đưa ra ý kiến ​​chống lại một y táđược cấp phép hành nghề,” Alber nói với Insider. “Chúng tôi mong muốn làm nổi bật những trở ngại và khiếm khuyết pháp lý trong cuộc điều tra này.”  

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img