Sunday, May 28, 2023
spot_img

Hai xe bom nổ tung ở thủ đô của Somalia, 18 người chết

Reuters – Hôm cuối tuần hai xe cài bom đã nổ tung ở Mogadishu, thủ đô của Somalia, giết chết 18 ngưòi. Đây là vụ tân công do nhóm khủng bố al Shabaab gây ra, nhưng cảnh sát Somalia nói họ đã bắn chết 5 tay khủng bố tấn công.

Cảnh sát Somalia và lực lượng cứu thương còn cho hay khi hai vụ nổ xảy ra, đã có tiếng súng vang rền gần với Dinh Tổng Thống. Abdikadir Abdirahman, Giám Đốc công ty xe cứu thương Amin Ambulances cho hay họ tìm thấy 18 xác chết tại hiện trường và có 20 người khác bị thương.

Photo Credit: Reuters

Cảnh sát Somalia cho biết chiếc xe cài bom đầu đã nổ tung khi các tay súng tìm cách vượt qua điểm chận xét an ninh gần Dinh Tổng Thống bằng cách nổ sung vào lực lượng an ninh đang canh gác dinh này.

Chiếc xe thứ nhì phát nổ là chiếc đang đậu tại một bãi đậu xe trước một khách sạn cũng không xa Dinh Tổng Thống bao nhiêu. Nhóm al Shabaad từng nhận trách nhiệm các vụ đánh bom và tấn công bằng súng trước đây ở Mogadishu, cho hay ‘đã giết chết 15 binh sĩ Somalia’ trong vụ này, nhưng tin tức như thế chưa được xác nhận.

Photo Credit: Reuters

Nhóm al Shabaab có liên hệ với al-Qaida, luôn muốn lật đổ chinh phủ hiện hữu của Somalia và thành lập một nhà nước tuân theo luật Hồi giáo nghiêm khắc. Chúng đã tàn sát nhiều trăm người ở Đông Phi Châu và đã giết hàng chục ngàn dân Somalia trong một trận nội chiến đã kéo dài trên cả 10 năm qua.

Trong tháng 10 năm 2017, hơn 500 người tử thương vì hai quả bom phát nổ ở Mogadashu, trong một vụ tấn công được xem là đẫm máu nhất từ khi al Shabaab khởi loạn từ năm 2007, nhưng al Shabaab lại không nhận trách nhiệm cho vụ tấn công khủng khiếp này.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT