Sunday, March 26, 2023
spot_img

Hai ứng cử viên ve vãn phúc lợi nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Cali Today News – Nếu bạn hỏi bất cứ gia đình Mỹ mà cha mẹ đi làm và có con nhỏ, bạn sẽ nghe đa số than phiền “khó khăn nhất cho họ là làm sao được trả lương khi con cái bị bệnh phải xin nghỉ làm và làm sao trả tiền chi phí cho con cái”

Cả bà Clinton lẫn ông Trump đều hiểu con số này không hề nhỏ trong số lượng cử tri Mỹ và họ đã chuẩn bị các kế sách giúp đỡ các gia đình này khi đụng chạm đến quyền lợi của con cái của họ.

Bà Clinton đề ra 3 điểm mà ưu tiên hàng đầu là hai vợ chồng đi làm không phải trích ra trên 10% lợi tức từ đồng lương để trang trải chi phí cho con cái. Ngoài ra cha mẹ nào còn đi học đại học sẽ được giúp ngay trong khuôn viên nhà trường.

Ban vận động của bà Clinton cho là kế hoạch giúp đỡ cha mẹ đi học này sẽ làm lợi cho khoảng 250,000 đứa trẻ ở Mỹ. Tuy nhiên bà Clinton chưa đưa ra chi tiết về các chương trình tài trợ này, đặc biệt là các khoản giảm thuế.

Ông Trump đơn giản muốn cắt giảm thuế cho gia đình nào phải trả chi phí săn sóc mọi mặt cho con cái. Hiện nay theo tổ chức Child CareAware of America thì một đứa nhỏ dưới 4 tuổi được tài trợ 17,000 đô la hàng năm và 12,000 đô la nếu trên 4 tuổi.

Ban vận động của ông Trump cho hay bất cứ lợi tức ra sao, gia đình đi làm có con nhỏ sẽ nhận khoảng tax return cao hơn mức được khấu trừ và gia đình nào có lợi tức thấp hay quá thấp còn được nhận lãnh nhiều hơn.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT