Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Hai ứng cử viên Tổng Thống “khá già nua” và ít chịu tiết lộ về tình hình sức khỏe

Cali Today News – So với các ứng cử viên chính thức trước đây, cả ông Donald Trump, 70 tuổi lẫn bà Hillary Clinton, 68 tuổi, là khá già nua và họ lại ít khi công bố tình trạng sức khỏe của mình cho cử tri biết.

Đã vậy họ đã tranh đấu hơn một năm qua một cách dữ dội để được đề cử. Nhưng họ vẫn từ chối không chịu tiết lộ tình trạng sức khỏe mới nhất của mình hay cho phép các bác sĩ riêng của họ được báo chí phỏng vấn.

Cả hai chỉ loan báo “một chút” tình trạng sức khỏe của cá nhân vào năm 2015 và từ đó đến nay là một im lặng hoàn toàn. Ông Trump là người hay cật vấn “tình trạng sức khỏe vật lý và tinh thần” của bà Clinton.

Hope Hicks, một phát ngôn nhân của ông Trump, tuyên bố là Trump sẽ “không thấy có gì trở ngại để công bố tình trạng sức khỏe của mình”, nếu như bà Clinton cũng làm như thế.

Trước đây các ứng cử viên Cộng Hòa từ Ronald Reagan đến Mitt Romney đều công bố chi tiết về sức khỏe của họ trong những tháng trước ngày tổng tuyển cử, còn John McCain cho phép vài ký giả được xem hơn 1,100 trang về các ghi nhận sức khỏe của mình.

Về phía Dân Chủ, Al Gore và John Kerry không bao giờ che dấu tình trạng sức khỏe cá nhân, dù ông Kerry có mổ ung thư tiền liệt tuyến. Bill Clinton và Barack Obama thì lưỡng lự hơn, vì cả hai nói “họ còn khá trẻ trung khi ra tranh cử”

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT