Monday, March 20, 2023
spot_img

Hai ứng cử viên tiến đến cuộc tranh luận với nhiều “cạm bẫy” đang chờ đợi

Cali today News – Thường thì một cuộc tranh luận Tổng Thống đầu tiên bao giờ cũng khó khăn nhất, đầy cạm bẫy nhất, nhất là đối với ứng cử viên nào được xem đang có “lợi thế”

Vì thế bà Clinton lại phải trở nên thận trọng nhất khi ra tranh luận, vốn sẽ kéo dài 90 phút tại đại học Hofstra University ở Long Island. Người ta cho là con số khán thính giả xem hay nghe trực tiếp sẽ đạt kỷ lục là khoảng 100 triệu lượt người.

Brett O’Donnell, một quan sát viên lâu năm kinh nghiệm với loại tranh luận này, nhận xét: “Bạn thật sự không thể thắng cử trong một cuộc tranh luận, nhưng thất cử thì dễ lắm, và cuộc tranh luận đầu tiên là quan trọng nhất đấy, và có khả năng ‘tàn phá’ nhiều nhất”

Năm 1984, ông Ronald Reagan khá lúng túng, vụng về trong lần tranh luận đầu tiên, khiến người xem nghi ngại liệu tuổi tác có là chướng ngại vật lớn cho ông hay không, năm 2000, người xem thấy một Al Gore thở dài và cáu kỉnh.

Tổng Thống George W.Bush vào năm 2004 trong lần tranh luận đầu tiên không gây ấn tượng gì cả, giống hệt ông cha giảng kinh và chỉ chăm chú vào các tiểu tiết còn TT Obama cách đây 4 năm còn nói chuyện giống như đang điện thoại cho ai.

Thứ hai tuần sau cả hai ứng cử viên lưỡng đảng lần đầu tiên sẽ đối diện trực tiếp và bà Clinton có “lợi thế”, vì một cuộc thăm dò do CNN/ORC tiến hành cho thấy bà có 53% khả năng thắng, trong lúc ông Trump chỉ có 43% hy vọng thắng mà thôi.

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT