Monday, June 5, 2023
spot_img

Hai TNS Cộng Hòa nhận xét về TT Trump: ‘nguy hiểm và hoàn toàn không đáng tin’

WP – Hai TNS Cộng Hòa đã lên tiếng báo động là TT Trump không thích hợp để làm Tổng Thống Hoa Kỳ và cảnh báo là ‘các hành động của ông Trump là tệ hại một cách đáng ngại và nguy hiểm cho đất nước’

Nhận định của hai TNS này là một đe dọa to lớn cho nghị trình làm việc của ông Trump và còn làm “chiến tranh nội bộ” trong đảng Cộng Hòa rõ ràng hơn trước đây.

TNS Jeff Flake khi loan báo ông sẽ không ra tái tranh cử trong năm 2018, đã mô tả ‘tính khí của TT Trump là nguy hiểm cho nền dân chủ của chúng ta’ và yêu cầu các đồng nghiệp của ông hãy tố cáo hành vi của ông Trump.

Ông Flake nói như sau: “Đã đến lúc chúng ta cần hiệp lực lên tiếng là điều không thể chấp nhận được cần phải chấm dứt. Chính trị có thể làm chúng ta lặng thinh đúng vào lúc chúng ta phải lên tiếng, và im lặng có nghĩa là đồng lỏa”

Photo Credit: WP

Trước ông Flake, TNS Bob Corker, Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Thượng Viện, lên tiếng chất vấn về khả năng và tính khí không nhất quán của TT Trump sau 9 tháng nắm quyền như sau: “Tôi chả thấy tiến bộ gì cả, thực ra tôi có cảm giác ông ấy thụt lùi nữa”

Ông Corker cũng giống như ông Flake là không ra tái tranh cử vào năm tới. Ý kiến của hai ông hòa nhập vào ý kiến của TNS John McCain và hai cựu Tổng Thống Hoa kỳ George W.Bush và Barack Obama, khi hai ông chỉ ám chỉ TT Trump có cung cách lãnh đạo có thể làm lâm nguy đất nước.

Ngay lập tức sáng thứ tư 25/10 TT Trump phản pháo bẳng một cái tweet như sau: “Lý do khiến hai TNS nói trên không tái cử rất đơn giản, đó là họ chẳng có chút hy vọng gì thắng cử, bây giờ phá đám như thế đấy”

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT