Wednesday, February 21, 2024

Hai thanh thiếu niên bị bắt vì âm mưu xả súng trong trường học

Cali Today News – Hai thanh thiếu niên Hoa Kỳ đã bị cảnh sát bắt giữ ở vùng trung bộ Florida, sau khi cảnh sát khám phá âm mưu tàn sát trong trường học theo kiểu Columbine tại trường trung học của chính hai nghi can này.

Hai nghi can mớI 13 và 14 tuổi chưa được công bố tên họ, đã bị truy tố tội danh âm mưu sát nhân và bị giam giữ ở một nhà giam dành cho thanh thiếu niên, theo lời đại diện Sở Cảnh sát của quận hạt Summer cho báo chí biết.

Cảnh sát cho hay lãnh đạo trường trung học này cùng với cảnh sát chỉ được mật báo về âm mưu này hôm thứ ba trong tuần. Trong tuyên bố, cảnh sát cho hay “vụ bắt giữ diễn ra sau khi chúng tôi biết được có âm mưu tàn sát ngay trong trường học”

Hôm chiều thứ ba, sau khi các lớp học tan giờ học, các viên chức lãnh đạo trường và giới chức an ninh để ý nghe thấy có nhiều bàn tán râm ran trong giới học sinh là “một học sinh có ý định ra tay vào ngày 27 tháng 1 và một số học sinh còn được cảnh báo khôgng nên đi học vào ngày này”

Nội vụ xảy ra tại trường trung học có tên The Villages Charter Middle School ở thị trấn Lady Lake, cách thành phố Orlando khoảng 1 giờ lái xe về hướng tây bắc. Thông báo của cảnh sát cho hay “cậu học sinh 13 tuổi đã bị bắt ngay khi cậu ta đến trường”

Sau khi thẩm vấn, cảnh sát mới biết còn có 1 cậu học trò thứ nhì nữa liên quan đến âm mưu giết người này và nhanh chóng họ cũng bắt giữ cậu học trò 14 tuổi, vốn thú nhận có bàn tính với nghi can đầu về kiểu nổ súng giống như Columbine trước đây.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img