Saturday, February 4, 2023
spot_img

Hải quan Mỹ thu giữ 95 triệu đô la hàng giả cùng với 5000 ID giả

Các đại lý hải quan Hoa Kỳ tại Louisville tuyên bố hôm thứ Tư họ đã thu giữ các mặt hàng bất hợp pháp trị giá hơn 95 triệu đô la kể từ ngày 1 tháng Chín.

Thông báo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ cho biết họ đã tịch thu khoảng 5.000 ID giả.

Kể từ ngày 1 tháng 9, các hải quan Hoa Kỳ đã chặn và bắt giữ 164 lô hàng trị giá hơn 75% so với các vụ bắt giữ từ năm 2018 tại thời điểm này, theo một tuyên bố hôm thứ Tư từ Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới.

Các mặt hàng bị tịch thu, bao gồm túi hàng hiệu, trang sức, giày và kính râm, là có thật, chúng có giá trị 95.600.000 đô la, theo CBP.

Được thúc đẩy bởi sự phát triển của thương mại điện tử, thị trường hàng giả tại Hoa Kỳ đã thay đổi trong những năm gần đây, Ông Thomas Thomas Mahn, giám đốc cảng Louisville, cho biết trong một tuyên bố.

Thông thường, hàng giả thường có giá cạnh tranh ngay dưới một sản phẩm chính hãng để tránh sự giám sát của người tiêu dùng. Người tiêu dùng không biết rằng họ đang mua một sản phẩm giả”, Mahn nói.
 

Các viên chức của CBP cho biết trong một tuyên bố rằng việc bán hàng giả có thể bắt nguồn từ tội phạm có tổ chức, buôn bán ma túy và các tổ chức khủng bố.

Các viên chức của CBP tuyên bố hôm thứ Hai họ đã thu giữ 5.000 ID giả đang tìm đường đi qua Louisville.

Theo một tuyên bố từ CBP, sáu lô hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc và đến New York chứa 2.909 giấy phép lái xe giả và 3.123 thẻ trống được sử dụng để làm giấy phép giả từ các tiểu bang bao gồm Florida, Michigan, Illinois, New Jersey và Ohio.

Theo CBP, một trong những lô hàng bị tịch thu đã hướng đến một người bị kết án hiếp dâm trẻ em ở New York.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments