Friday, March 24, 2023
spot_img

Hải quân Hoa Kỳ ngưng hoạt động tìm kiếm các thủy thủ mất tích

Reuter – Hôm thứ năm, Hải quân Hoa Kỳ đã tạm ngừng hoạt động tìm kiếm các thủy thủ mất tích sau khi khu trục hạm USS John S. McCain đụng phải tàu chở hàng Alnic MC khi đang trên đường ghé thăm cảng Singapore

“Sau hơn 80 giờ nỗ lực tìm kiếm, Hải quân Hoa Kỳ đã tạm ngưng các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ cho những thuỷ thủ USS John S. McCain bị mất tích ở khu vực khoảng 2.100 dặm về phía đông của Eo biển Malacca và Singapore”

Trước đó, Thợ lặn đã phát giác ra một số thi thể nằm trong những khoang tàu bị đóng, ông Swift cho hay. Hiện còn quá sớm để biết có bao nhiêu thi thể ở đây, Đô đốc cho biết thêm. Ngoài ra, Hải quân Malaysia thông báo đã xác định được thi thể, theo ông Swift, nhưng chưa rõ liệu thi thể có thuộc 10 thuỷ thủ bị mất tích hay không. Những thi thể này được tìm thấy trên biển, và sẽ được chuyển về cho Hải quân Hoa Kỳ để xác định danh tánh

Đô đốc Swift cho hay, chiến hạm bị “hư hại đáng kể,” và các nhà điều tra đang tìm hiểu, ráp nối lại các mảnh với nhau để xem “chuyện gì đã xảy ra và xảy ra bằng cách nào.”

 

Vụ va chạm hôm thứ Hai vừa qua là vụ tai nạn lớn thứ tư của Hạm đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ năm nay.  Hải quân Hoa Kỳ cũng bãi chức Tư lệnh Hạm đội 7 của Phó Đô đốc Joseph Aucoin.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT