Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Hải quân Mỹ hạ thấp tiêu chuẩn để tăng số lượng thủy thủ

Fox News – Tuần này, Hải quân Mỹ tuyên bố sẽ hạ thấp tiêu chuẩn thể chất để có thể nhận thêm gần 50,000 thủy thủ không đạt chuẩn.

Theo quy định mới có hiệu lực từ 31/03, Hải quân không được “cho thủy thủ xuất ngũ vì không đạt chuẩn thể chất và hủy tất cả những lệnh xuất ngũ treo.”

Trước đây, thủy thủ buộc phải rời khỏi Hải quân nếu họ không đạt chuẩn trong hai cuộc đánh giá thể chất trong vòng 3 năm. Các cuộc kiểm tra dựa trên độ tuổi của họ, số lần thực hiện các động tác và lượng mỡ trong cơ thể. Những thủy thủ thất bại trong cuộc kiểm tra thể chất sẽ bị xem là không đủ điều kiện để tiếp tục phục vụ.

Tờ Navy Times cho hay Hải quân đã cho 1,700 giải ngũ vì không đạt chuẩn 2 kỳ kiểm tra sức khỏe trong vòng 3 năm.

Vào mùa hè năm 2017, hơn 43,000 thủy thủ đã có ít nhất một lần thất bại kiểm tra sức khỏe trong vòng 3 năm.

Photo Credit: AP

Quy định mới thoáng hơn giúp nguồn nhân sự tăng 4,100 vào tháng 9 năm tới. Các thủy thủ từng thất bại trong kỳ kiểm tra sức khỏe sẽ được tại ngũ cho đến hết thời gian phục vụ.

Chỉ huy Trưởng Hải quân đã viết: “Mục tiêu của chương trình thể chất Hải quân là duy trì mức độ cần thiết cho việc triển khai quân lực trên toàn thế giới và duy trì sức khỏe tốt dài hạn cho thủy thủ.”

Hải quân trước đó đã điều chỉnh lại tiêu chuẩn lượng mỡ trong cơ thể và giảm hậu quả khi không đạt chuẩn. Thường thì những thay đổi sẽ được áp dụng vào ngày 1 tháng 1 nhưng quy định mới này sẽ được thi hành vào mùa xuân cho những người không đạt chuẩn thể chất.

Nam Phố (Theo Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments