Friday, March 24, 2023
spot_img

Hai phụ nữ Salinas bị tuyên án phạm tội trộm danh tánh

Cali Today News – Hai phụ nữ ở quận Monterey bị tuyên án 3 và 4 năm tù vì phạm tội trộm danh tánh.

Theo văn phòng biện lý quận, Kathleen Reynosa – 34 tuổi – dùng danh tánh của người khác để mua xe. Vụ trộm bắt đầu vào tháng 3 năm 2016 khi một người phụ nữ đến một văn phòng bác sĩ ở Salinas và để quên giỏ xách ở sảnh văn phòng. Khi phát giác ra nạn nhân liền quay trở lại, giỏ còn đó những bóp nhỏ đựng tiền, giấy tờ cá nhân và cả thẻ an sinh xã hội đã “không cánh mà bay.”

Đến ngày 28 tháng 8, Reynosa dùng danh tánh nạn nhân để mua chiếc SUV Dodge Journey đời 2016 từ một đại lý bán xe ở Salinas. Chiếc xe này bị một số hư hại nhỏ khi Sở cảnh sát Del Rey Oaks phát giác và thu hồi vào ngày 20 tháng 9.

Chánh án toà Thượng thẩm quận Monterey Julie Culver kết án Reynosa 3 năm tù quận.

Trong khi đó Nina Rose Maldonado – 32 tuổi – cũng ở Salinas bị tuyên án hơn 4 năm tù vì đã dùng danh tánh của thân nhân, khách hàng cũ và người lạ mặt để mở thẻ tín dụng, trương mục ngân hàng và mua đồ trên mạng.

Maldonado phạm tội trộm danh tánh trong thời gian giữa tháng giêng và tháng 8 năm ngoái khi đang làm công chứng viên. Bà ta đã mở hàng chục trương mục dưới tên người khác khiến nạn nhân bị mất điểm tín dụng và bị các nhà băng truy đòi nợ. Một số nạn nhân biết người phụ nữ này trong khi một số khác không biết và không rõ tại sao bà ta lại có thông tin cá nhân của mình.

Maldonado nhận 7 tội danh trọng tội ăn trộm và bị tuyên án 4 năm 8 tháng tù.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT