Saturday, December 9, 2023
spot_img

Hải Phòng: Thực hiện giản cách xã hội theo khu vực

Lo ngại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lây lan trong cộng đồng khó kiểm soát do địa phương vừa phát hiện thêm một ca mắc mới, Bí thư Thành ủy TP. Hải Phòng nâng cấp độ phòng-chống dịch, giãn cách xã hội theo khu vực, đóng cửa các cơ sở dịch vụ không thiết yếu…

 

 

Mạng báo Việt Nam cho biết, vào sáng ngày 22/2/2021, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy TP.Hải Phòng đã triệu tập cuộc họp đột xuất của Ban Thường vụ bàn về công tác phòng chống dịch Covid-19 do địa phương vừa có thêm một ca mắc mới ở huyện Thủy Nguyên là một nữ nhân viên y tế tên Đ.T.P (26 tuổi), công tác tại Bệnh viện Giao thông Vận tải (phố Hùng Vương, quận Hồng Bàng) qua 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả dương tính với COVID-19.

Kết luận buổi làm việc, ông Thành yêu cầu nâng cấp độ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Hải Phòng, giao UBND TP ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh. Cụ thể, các địa phương nơi có ca dương tính thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các địa phương liên quan đến lịch trình của ca dương tính thực hiện theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo ông Thành, ca bệnh P đến nhiều địa điểm khác nhau, hiện vẫn chưa xác định được F0 và thời gian lây nhiễm, số trường hợp F1 liên quan có thể tăng cao hơn rất nhiều. Vì vậy, thành phố Hải Phòng cần thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 với các giải pháp mạnh nhằm ngăn chặn dịch lây lan.

Ông Thành giao cho các đơn vị TP phong tỏa thôn bệnh nhân lưu trú, phong tỏa các khu vực liên quan đến lịch trình di chuyển của bệnh nhân, phong tỏa Bệnh viện Giao thông Vận tải, nhanh chóng truy vết, xác định các trường hợp F1, F2, cần thiết phối hợp chặt chẽ với tỉnh Hải Dương và đóng cửa các cơ sở dịch vụ không thiết yếu nhằm hạn chế nguy cơ lây lan Covid-19 trong cộng đồng.

Ngoài ra, do Hải Phòng có vị trí địa lý giáp với tỉnh Hải Dương (hiện đang là tâm dịch COVID-19), nhằm ngăn chặn số lượng người di chuyển từ vùng dịch vào Hải Phòng mà không thực hiện việc khai báo y tế nên lãnh đạo Thành phố khuyến khích người dân khi phát hiện các trường hợp này phải tích cực tố giác. Trường hợp các tổ chức, cá nhân cố tình che dấu, chứa chấp các trường hợp không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với mức cao nhất theo yêu cầu của Chủ tịch Thành phố Hải Phòng.  

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế Việt Nam, tính từ ngày 28/1/2021 đến nay, Việt Nam có 791 ca nhiễm COVID-19 nâng số ca nhiễm COVID-19 từ đầu mùa dịch từ năm ngoái đến nay tại Việt Nam là 2.383 ca./.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img