Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Hải Phòng: Bắt công chức kế toán xã với caó buộc tham nhũng

Cơ quan PC 46 Hải Phòng–Công an TP Hải Phòng vào ngày 3/2/2021, đã ra quyết định bắt tạm giam đối với ông Đỗ Văn Cường (47 tuổi) công chức tài chính-kế toán xã Hồng Thái, huyện An Dương với cáo buộc tham nhũng ngân quỹ xảy ra tại xã Hồng Thái và vụ án sẽ tiếp tục điều tra với những đối tượng có liên quan…

Cơ quan PC 46 Hải Phòng là Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng Hải Phòng -Công an TP Hải Phòng. Mạng báo Việt Nam cho biết, vào ngày 3/2/2021, cơ quan này ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh tạm giam 4 tháng đối với ông Đỗ Văn Cường, công chức tài chính-kế toán xã Hồng Thái thuộc huyện An Dương đề điều tra những hành vi thu tiền ngân sách nhưng không nộp tiền vào ngân sách theo quy định.

Theo PC 46 Hải Phòng, bước đầu Cơ quan này làm rõ, trong giai đoạn 2003, khi thực hiện quyết định giao đất cho công dân làm nhà ở (Quyết định số 837/QĐ-UBND ngày 18/4/2003 của UBND TP Hải Phòng) trên địa bàn xã Hồng Thái, ông Cường đã không nộp tiền sử dụng đất thu của các hộ dân vào tài khoản ngân sách huyện An Dương tại Kho bạc Nhà nước huyện An Dương; sử dụng trái quy định đối với số tiền này gây thiệt hại lớn cho Nhà nước.

Ngoài ra, PC 46 Hải Phòng cũng đã thực hiện niêm phong phòng làm việc của ông Cường. Đồng thời PC 46 còn kiến nghị UBND xã Hồng Thái, UBND huyện An Dương tạm đình chỉ chức vụ, tạm đình chỉ công tác đối với ông Đỗ Văn Cường.

PC 46 Hải Phòng cho biết thêm, vụ án hiện đang làm rõ hành vi của những đối tượng có liên quan, trong đó không loại trừ trách nhiệm của một số người từng giữ vị trí liên quan tại xã Hồng Thái cũng như huyện An Dương./.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img