Hai phi cơ hạng nhẹ đụng nhau trên trời Bắc California, 2 người thiệt mạng

Hai máy bay nhỏ va chạm khi hạ cánh xuống Sân bay Thành phố Watsonville ở Watsonville, California, ngày 18 tháng 8 năm 2022.

(CaliToday – Tổng hợp) – Ít nhất 2 người bị thiệt mạng trong vụ hai phi  nhỏ  đụng nhau trên bầu trời phi trường thành phố Wastsonville, nằm ở phía Nam Quận Santa Cruz, miền Bắc California. 

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng trước 3h chiều thứ 5 ngày 18 tháng 8, liên quan đến phi cơ Cessna 340 hai động  và Cessna 152 một động cơ, khi phi công tìm cách hạ cánh xuống phi trường. 

Sau khi đụng nhau trên không, một chiếc phi cơ đâm vào một trong những tòa nhà chứa phi cơ, trong khi chiếc còn lại rơi xuống một khu dân cư gần phi trường, tại ngã tư  đường Buena Vista Drive và Calabasas Road. Ít nhất 2 trong 3 người trên phi cơ bị thiệt mạng. Không có ai trên mặt đất bị thương tích. 

Hai máy bay nhỏ va chạm khi hạ cánh xuống Sân bay Thành phố Watsonville ở Watsonville, California, ngày 18 tháng 8 năm 2022.
Hai máy bay nhỏ va chạm khi hạ cánh xuống Sân bay Thành phố Watsonville ở Watsonville, California, ngày 18 tháng 8 năm 2022. © KGO

“1 phi cơ 1 động cơ Cessna 152  và 1 phi cơ  Cessna 340 2 động cơ đụng nhau khi các phi công đang hạ cánh xuống phi trường Watsonville ở Watsonville, California, vào khoảng 3h chiều hôm nay, giờ địa phương. Một người trên chiếc Cessna 152 và 2 người khác trên chiếc Cessna 340. Không có ai trên mặt đất bị thương tích,” Cơ quan Quản trị  Hàng không Liên bang FAA nhanh chóng gởi ra tuyên bố ngay sau vụ tai nạn. 

 

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra tai nạn. FAA và Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia sẽ điều tra, và sẽ cung cấp thêm thông tin cụ thể. Danh tánh các nạn nhân chưa được công bố. 

Watsonville cách San Francisco về phía Nam khoảng 2 tiếng lái xe, một khu vực nông nghiệp nằm cách San Jose khoảng 50 dặm về phía nam. 

Hương Giang 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus