Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Hai phi cơ đụng nhau trên phi đạo ở Toronto, hành khách an toàn

Reuters – Toàn bộ hành khách đã được di tản an toàn ra khỏi một phi cơ chở khách ở phi trường Pearson Airport của Toronto, Canada, sau khi có hai máy bay va vào nhau vào chiều tối hôm qua, gây ra một đám cháy nhỏ, theo lời các viên chức phi trường này cho hay.

Các toàn cứu hỏa và cứu nạn khẩn cấp đã xuất hiện khi hai phi cơ từ các hãng hàng không Sunwing Airlines và Westjet Airlines đụng nhau vào khoảng 6 giờ 19 phút chiều tối hôm thứ sáu, theo loan báo của giới chức thuộc cơ quan Greater Toronto Airport Authority cho hay.

Công ty Wsetjet có trụ sở chính ở thành phố Calgary cho hay đã có báo cáo, dù chưa được xác nhận, là có những trường hợp ‘bị thương nhẹ’ của hành khách trong tai nạn, nhưng toàn bộ 168 hành khách và 6 nhân viên trong phi hành đoàn của chiếc phi cơ của công ty họ được an toàn và không ai mất tích.

Chiếc máy bay này là một chiếc Boeing 737-800, mới hạ cánh xuống phi trường ở Toronto sau chuyến bay từ Cancun của Mexico đến và nó đang đợi để tiến hành thủ tục sẽ đưa hành khách ra khỏi thân phi cơ để vào cổng thì tai nạn xảy ra.

Photo Credit: Reuters

Hãng hàng không Sunwing, thuộc tổ hợp Sunwing Travel Group, cho hay trên chiếc máy bay củ họ không có hành khách nào lẫn nhân viên phi hành nào. Lúc đó chiếc máy bay trống đang được xe kéo do công ty Swissport International Ltd. điều hành.

Hiện nay chưa rõ vì sao lại xảy ra tai nạn gây hỏa hoạn như thế. Một phát ngôn nhân của cơ quan Transportation Safety Board chuyên về an toàn phi hành của Canada cho hay cơ quan đã cử một toán nhân viên đến hiện trường điều tra và khảo sát nguyên nhân.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT