Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Hai nữ sinh Nigeria đánh bom tự sát, 30 người thiệt mạng, 57 bị thương

Cali Today News – Hai nữ sinh đánh bom tự sát giết hại 30 thường dân và làm hàng chục người khác bị thương trong một cuộc tấn công phối hợp vào một chợ sầm uất tại thành phố Madagali phía đông bắc Nigeria vào hôm nay.

Mặc dù hiện nay chưa có tổ chức nào đứng ra lãnh trách nhiệm, tuy nhiên các vụ đánh bom mang hơi hướng của Boko Haram, nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan vẫn tiến hành các cuộc nổi dậy nhằm thành lập nhà nước tuân theo luật Hồi giáo khắt khe ở vùng đông bắc.

“Vụ tấn công khủng bố ở Madagali được hai nữ sinh thực hiện. Hai cô gái kích nổ hai quả bom cùng một lúc, sát hại 30 người, và chúng cũng thiệt mạng,” Thiếu tá Badare Akintoye, phát ngôn nhân đơn vị quân sự đóng gần thị trấn Mubi, cho biết. Cũng theo ông Akintoye, 57 người khác bị thương.

Trong các vụ đánh bom tự sát trên khắp vùng đông bắc Nigeria và khu vực gần Cameroon và Niger, Boko Haram thường nhắm vào những khu vực tập trung đông người như chợ, nơi cầu nguyện hay trại tị nạn. Nhóm chiến binh thánh chiến đã sát hại khoảng 15.000 người và đẩy hơn 2 triệu người phải bỏ nhà ra đi.

Quân đội Nigeria đã đẩy lùi được Boko Haram trở lại thành trì của chúng trong rừng Sambisa trong vài tháng qua. Trong khi vụ đánh bom tự sát vào hôm thứ sáu cho thấy khả năng thực hiện các cuộc tấn công của nhóm quân sự vẫn còn, mặc dù tầng suất đã giảm.
Hương Giang (Theo Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT