Hai nhà ngoại giao Nga trong danh sách trục xuất bị FBI truy nã

Cali Today News -Trong số 35 nhà ngoại giao Nga bị Mỹ trục xuất có hai người đã nằm trong danh sách truy nã của FBI.
Evgeniy Bogachev bị truy nã vì nhiều cáo buộc, âm mưu, gian lận ngân hàng, gian lận tiền bạc, gian lận điện toán, rửa tiền, và trộm danh tánh. Ông ta bị truy tố dưới biệt danh trên mạng trực tuyến vào năm 2012, đến năm 2014 thì bị truy tố dưới tên thật.

Nhà chức trách treo thưởng lên đến $3 triệu Mỹ kim cho thông tin dẫn đến bắt giữ nhân vật này.

ng
Bogachev và Belan đang bị FBI truy nã

Alexsey Belan bị truy nã tội xâm nhập máy điện toán, trộm danh tánh gia trọng, và gian lận liên quan đến máy điện toán. Trát liên bang được ban hành cho nhân vật này vào tháng 6 năm 2012, và tháng 9 năm 2013. FBI tặng thưởng $100.000 Mỹ kim tiền thưởng cho thông tin dẫn đến bắt giữ ông ta.

Vào hôm thứ 5, chính quyền Obama công bố một loạt các biện pháp trừng phạt Nga do xâm nhập vào mạng điện toán các tổ chức chính trị, can thiệp vào bầu cử Mỹ cũng như những hành động chống lại ngoại giao Hoa Kỳ. Các biện pháp này bao gồm, trục xuất 35 nhân viên ngoại giao Nga, trừng phạt hai cơ quan tình báo hàng đầu của Nga là GRU và FSB, trong đó có 4 viên chức GRU và 3, tổ chức, và đóng cửa hai cơ sở văn phòng của Nga tại New York và Maryland.

Hương Giang (Theo LawNewz)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus