Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Hai người phụ nữ bị tấn công ở nhà ga Marseille

Sky News – Hai người phụ nữ bị một người đàn ông đâm chết trong một cuộc tấn công nghi ngờ là của khủng bố tại nhà ga chính ở Marseille.

Hung thủ ngay lập tức bị bắn chết bởi cảnh sát tuần tra nhà ga Saint Charles.
Một nạn nhân 17 tuổi, người còn lại 20. Một người bị cắt cổ còn người còn lại bị đâm vào bụng.

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và không cho người dân lại gần.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp – ông Gerard Collomb đã đến hiện trường lúc 11:45 (GMT) vào Chủ Nhật.

Một nhân chứng nói rằng cô ấy thấy một người đàn ông rút con dao ra khỏi tay áo và đâm một cô gái trẻ, sau đó tấn công người phụ nữ thứ hai rồi hét lên “Allahu Akbar” (Thượng đế vĩ đại).

Photo Courtesy: Sky News

Pierre-Jean cùng gia đình anh đang ở tại cửa hàng gần đó nói rằng cảnh tượng lúc ấy “vô cùng hoảng loạn” trước khi các lực lượng an ninh đến.

Anh nói: “Chúng tôi được đưa ra khỏi cửa hàng. Tôi đã rất ngạc nhiên vì các lực lượng an ninh đã can thiệp rất nhanh. Lúc đó chúng tôi cảm thấy mình được an toàn.”

Các báo cáo cho hay hung thủ đang độ tuổi 20 và có ngoại hình giống người Bắc Phi.
Vụ việc tàn bạo này xảy ra trong lúc Pháp đang còn trong cảnh giác cao độ sau một loạt các vụ khủng bố từ tháng 1 năm 2015 đến nay, khi các tay súng thánh chiến tấn công trụ sở tuần báo trào phúng Charlie Hedbo, giết chết 12 người.

Chính phủ Pháp đã khởi động Chiến dịch Sentinelle, triển khai khoảng 7,000 quân lính khắp đất nước để bảo vệ các khu vực có nguy cơ cao như các đầu mối giao thông, trung tâm mua sắm và tòa nhà tôn giáo.

Sau vụ đâm chết người ở Marseille, các công tố viên chống khủng bố nói rằng họ đã mở một cuộc điều tra “những vụ giết người liên quan đến tổ chức khủng bố” và “âm mưu sát hại một quan chức chính phủ”.

Nam Phố

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments