Saturday, June 10, 2023
spot_img

Hai người gốc Việt nằm trong nhóm trộm danh tánh

 

Cali Today News – Hai người gốc Việt nằm trong băng nhóm trộm danh tánh, tàng trữ ma tuý bị bắt giữ ở Milpitas vào tuần trước.

Ngoai Nguyễn – 34 tuổi và Kim Hoang Lưu – 32 tuổi, Arnold Oller Batuyong – 37 tuổi, cư dân Fremont, Holly Mikaele – 32 tuổi – hiện đang đối diện với cáo buộc trộm danh tánh và những cáo buộc liên can đến ma tuý.

suspects1

Vào khoảng 1h chiều ngày 8 tháng 9, nhiều người đã gọi điện báo cảnh sát hành vi khả nghi của một nhóm khách tại khách sạn Staybridge Suites trên đường Cypress Drive, thành phố Milipitas. Họ xách những chiếc túi lớn liên tục đi lại giữa sảnh khách sạn và ba chiếc xe trong bãi đậu xe.

Có mặt tại hiện trường, cảnh sát phát giác ra Nguyễn và Mikaele. Mặc dù Nguyễn khai man tên và ngày tháng năm sinh nhưng cảnh sát đã truy được tên này đang bị quận Alameda quản chế, tương tự với tên Mikaele. Nguyễn cũng từng chịu trát trọng tội trộm danh tánh.

Khám xét chiếc Lexs tên Mikaele đứng cạnh, cảnh sát tìm thấy bằng lái xe giả in hình tên này. Ngoài ra, trong xe còn có thông tin cá nhân của những người khác và ma tuý đá. Cảnh sát phát giác máy dập nổi thẻ tín dụng, một số máy in, máy ép, và nhiều bằng lái xe giả với thông tin cá nhân của người khác trong chiếc BMW của Nguyễn.

Chiếc xe thứ ba lúc đó đã rời khỏi khách sạn nhưng sau đó hai tên Lưu và Batuyong quay lại, lập tức bị cảnh sát khám xét. Một ounce ma tuý đá và vật liệu ma tuý được phát giác có trong xe. Batuyong là tội phạm ma tuý từng bị bắt giữ.

Cả bốn nghi can đang bị giam giữ tại nhà tù quận Santa Clara. Hiện chưa có ngày hầu toà dự kiến.

Hương Giang (Theo Kron4)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT