Sunday, February 5, 2023
spot_img

Hai người gốc Việt bị cáo buộc ngược đãi hàng chục chó và chim quý

 

Cali Today News – Một người đàn ông và một phụ nữ gốc Việt ở tiểu bang Alabama hiện đang đối diện với hơn 160 cáo buộc hình sự sau khi nhà chức trách phát giác một số động vật sinh sống trong điều kiện rất tồi tệ.

Phạm Ngọc Lê (hay Lệ) – 34 tuổi và Nguyễn Công Hoan – 47 tuổi – mỗi người bị cáo buộc 24 tội danh trọng đội tàn ác với động vật và 57 cáo buộc tội tiểu hình ngược đãi động vật.

Hai nghi can bị bắt giữ vào hôm thứ bảy tuần qua, riêng Hoan bị bắt giữ tại một thành phố khác sau đó được đưa về Dothan. Cả hai đều được thả ra sau khi đóng tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra.

Phạm Ngọc Lê (hay Lệ) – 34 tuổi và Nguyễn Công Hoan – 47 tuổi. Photo Courtesy: ABC News

Từ một nguồn tin, cảnh sát vào khoảng 4h45′ chiều thứ sáu đã đến ngôi nhà số 2931 trên đường Peachtree Drive, cách đường Murphi Mill Road đông đúc một dãy nhà. Phía sau hàng rào cao, một cơ sở nuôi động vật thương mại hiện ra, tình trạng kinh hãi. Mấy chục chú chó và chim quý bị bỏ bê trong chuồng bẩn thỉu, tồi tệ.

Có rất nhiều tin đồn đang lan truyền ở địa phương, cho rằng, số chó này được nuôi để giết thịt ăn. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết, tại thời điểm này không có chứng cớ chỉ ra hai nghi can liên can đến vấn đề này. Theo Cảnh sát trưởng Steve Parrish, 16 con chim quý có giá trị vào khoảng $120.000 Mỹ kim, và số động vật trên đã được giải cứu.

Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn, dự kiến sẽ “phức tạp và tốn thời gian.” Chưa rõ nếu bị truy tố những cáo buộc trên, nghi can Lê và Hoan đối diện mức án tối đa như thế nào.

Hương Giang (Theo wtvy)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments