Hai người gốc Việt bị cáo buộc ngược đãi hàng chục chó và chim quý

Phạm Ngọc Lê (hay Lệ) - 34 tuổi và Nguyễn Công Hoan - 47 tuổi

 

Cali Today News – Một người đàn ông và một phụ nữ gốc Việt ở tiểu bang Alabama hiện đang đối diện với hơn 160 cáo buộc hình sự sau khi nhà chức trách phát giác một số động vật sinh sống trong điều kiện rất tồi tệ.

Phạm Ngọc Lê (hay Lệ) – 34 tuổi và Nguyễn Công Hoan – 47 tuổi – mỗi người bị cáo buộc 24 tội danh trọng đội tàn ác với động vật và 57 cáo buộc tội tiểu hình ngược đãi động vật.

Hai nghi can bị bắt giữ vào hôm thứ bảy tuần qua, riêng Hoan bị bắt giữ tại một thành phố khác sau đó được đưa về Dothan. Cả hai đều được thả ra sau khi đóng tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra.

Phạm Ngọc Lê (hay Lệ) – 34 tuổi và Nguyễn Công Hoan – 47 tuổi. Photo Courtesy: ABC News

Từ một nguồn tin, cảnh sát vào khoảng 4h45′ chiều thứ sáu đã đến ngôi nhà số 2931 trên đường Peachtree Drive, cách đường Murphi Mill Road đông đúc một dãy nhà. Phía sau hàng rào cao, một cơ sở nuôi động vật thương mại hiện ra, tình trạng kinh hãi. Mấy chục chú chó và chim quý bị bỏ bê trong chuồng bẩn thỉu, tồi tệ.

Có rất nhiều tin đồn đang lan truyền ở địa phương, cho rằng, số chó này được nuôi để giết thịt ăn. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết, tại thời điểm này không có chứng cớ chỉ ra hai nghi can liên can đến vấn đề này. Theo Cảnh sát trưởng Steve Parrish, 16 con chim quý có giá trị vào khoảng $120.000 Mỹ kim, và số động vật trên đã được giải cứu.

Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn, dự kiến sẽ “phức tạp và tốn thời gian.” Chưa rõ nếu bị truy tố những cáo buộc trên, nghi can Lê và Hoan đối diện mức án tối đa như thế nào.

Hương Giang (Theo wtvy)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus