Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Hai người gốc Việt bị buộc tội vì ký những tấm Checks “lủng”

 EAU CLAIRE – Một người đàn ông và một phụ nữ gốc Việt Altoona đã viết nhiều tấm check “lủng” với tổng số tiền $17,000, cảnh sát cho biết.

Natalie N. Dang, 36 tuổi và Son Q. Huynh, 50 tuổi, cả hai ở 1322 Devney Drive, đều bị buộc tội tại Tòa án Quận Eau Claire với tội danh gian lận chống lại một tổ chức tài chính.

Đặng và Huỳnh đều nộp tiền thế chân tại ngoại là 100 đô la và 500 đô la tương ứng.

 

Một đại diện của ngân hàng WESTconsin Credit Union đã liên lạc với cảnh sát Altoona vào ngày 20 tháng 7 để báo cáo rằng hai khách hàng của họ đã viết các tấm check ‘lủng’, tổng cộng $17,000 từ tài khoản US Bank của cô Dang.

Dang và Huynh đã ký thác 5 tấm check vào các chi nhánh  WESTconsin ở Altoona và Eau Claire, và ký thác (deposited) qua điện thoại di động vào ngày 25 và 28 tháng 6

Tất cả 5 tấm checks đã được trả lại vì không có đủ tiền từ ngày 6 tháng 7 đến ngày 8 tháng 7.

Phần lớn số tiền mà Dang và Huynh nhận được từ những tấm checks khống đã được sử dụng tại Sòng bạc Mystic Lake ở Prior Lake, Minn.

Bộ phận gian lận nói với cảnh sát rằng WESTconsin Credit Union đang tìm kiếm 14.140 đô la để bồi thường cho số dư âm còn lại trong tài khoản của Đặng và Huỳnh.

Khi nói chuyện với cảnh sát về vụ việc, Đăng thừa nhận rằng họ đã viết các tấm checks đó

Đăng cho biết trước đó cô và Huỳnh có tiền trong tài khoản nhưng họ đã lấy hết tiền ra và đánh bạc tại Mystic Lake Casino nên không có tiền trong tài khoản để chi cho tấm check đó

Nếu bị kết tội, Đăng và Huỳnh mỗi người có thể bị phạt tù đến 5 năm.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT