Thursday, February 2, 2023
spot_img

Hai người đàn ông gốc Việt bị phạt vì bắt cua bất hợp pháp

SABINE LAKE, La. (KPLC) – Cục Động vật hoang dã và thủy sản Louisiana và Cơ quan Khí quyển Đại dương Quốc gia Mỹ đã lập biên bản đối với hai người đàn ông vì tội bắt cua bất hợp pháp tại Quận Cameron.

Theo trang tin KPLC, một cuộc điều tra chung của hai cơ quan trên đã dẫn đến hai vụ khai thác cua thương mại tại hạt Cameron Parish vào ngày 27-9 vừa qua.

Cục Động vật hoang dã và thủy sản đã phạt ông Nguyễn V. Thanh, 63 tuổi, ở Bridge City, Texas, về tội bắt cua còn nhỏ so với kích thước được phép bắt. Còn cơ quan quản lý đại dương thì phạt ông Nguyễn Hà, 51 tuổi, cũng từ Bridge City, về một vi phạm đạo luật liên bang

Nhà chức trách cho biết các nhân viên của hai cơ quan nói trên đã tuần tra bằng thuyền trên hồ Sabine Lake trong tháng 9, 2019 để ngăn chặn nạn bắt cua bất hợp pháp.

Trong quá trình điều tra, nhà chức trách biết rằng Thanh Nguyễn đã đánh bắt những con cua nhỏ  ở vùng biển Louisiana. Các nhân viên tuần tra đã thu giữ một thùng cua và thả chúng trở lại biển

Sau đó, các nhân viên phát hiện một chiếc thuyền do ông Ha Nguyen điều khiển di chuyển qua hồ Sabine nên đã chặn ông này lại. Người này nói rằng ông bắt được tất cả số cua trên thuyền trong vùng nước Louisiana và đang đưa về Texas để bán.

Họ cũng khám phá ông Hà bắt 211 con cua cái. Theo luật tại Louisiana thì người dân không được bắt cua cái trong khoảng thời gian từ ngày 9 tháng 9 đến ngày 13 tháng 10.

Bắt những con cua con sẽ bị tiền phạt từ 250 đến 500 đô la và tối đa 90 ngày tù. Lấy cua cái trong thời gian cấm là vi phạm Đạo luật Lacey và bị phạt tới 2.000 đô la 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments