Tuesday, February 27, 2024

Hai người bị tuyên tử hình trong vụ tham ô tại Vinashinlines

Cali Today News – Sau 6 ngày xét xử và nghị án, chiều ngày 22/2, Tòa án Hà Nội đã ra phán quyết tử hình đối với Giang Kim Đạt và Trần Văn Liêm, là những bị can chính trong vụ án tham ô, rửa tiền.

Cùng đó, Tòa tuyên chung thân đối với Trần Văn Khương vì tội tham ô tài sản; 12 năm tù đối với Giang Văn Hiển, cha của Giang Kim Đạt vì tội rửa tiền.

Đây là một trong những vụ án trọng tâm nên rất được báo chí trong nước cập nhật tin tức.


Giang Kim Đạt vẫn cười tươi sau khi nghe Tòa tuyên án. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trần Văn Liêm, cựu Tổng giám đốc Vinashinlines trong thời gian còn tại chức đã móc nối với Giang Kim Đạt, cựu quyền trưởng phòng kinh doanh Vinashinlines lập ra những dự án mua tàu để khai thác, kinh doanh cho thuê tàu biển. Lợi dụng chức vụ đang có, cả Đạt và Khương chiếm đoạt hơn 260 tỷ đồng bằng cách thông qua các công ty môi giới, hưởng tiền hoa hồng, chênh lệch…

Tranh thủ trong phiên tòa, Giang Kim Đạt vẫn hỏi han cha mình. Ảnh: Dân Trí

Theo cáo trạng, Trần Văn Liêm chiếm đoạt 3,1 tỷ đồng, còn Giang Kim Đạt chiếm đoạt hơn 255 tỷ đồng.

Với số tiền có trong tay, Giang Kim Đạt đã đổ tiền vào mua bất động sản, không chỉ ở Việt Nam, mà còn mua ở Singapore.

Mọi chuyện bị bại lộ, Giang Kim Đạt đã bỏ trốn sang Singapore một thời gian dài, chính quyền đã sử dụng rất nhiều biện pháp, từ điệp viên đến ngoại giao để áp giải Giang Kim Đạt về Việt Nam điều tra.

Về phần Giang Văn Hiển, ông này đã mở 22 tài khoản với 92 lần nhận số tiền lên đến 16 triệu Mỹ kim. Toàn bộ số tiền này Hiển đã dùng mua nhà cửa, xe hơi rồi bán lại. Số tiền bất chính do Đạt tham ô có được bằng nhiều cách đã gửi từ nước ngoài về, trở thành tiền sạch, Hiển rút ra để mua bất động sản cho con trai.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img