Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Hai người bị đâm ở Amsterdam là hai du khách Hoa Kỳ

BBC News – Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở Hòa Lan xác nhận hai nạn nhân bị tấn công và bị đâm hôm qua tại một nhà ga trung tâm của thành phố Amsterdam là 2 du khách Hoa Kỳ.

Đại Sứ Mỹ Pete Hoekstra hôm thứ bảy 1/9 ra tuyên bố có đoạn: “Chúng tôi biết cả hai nạn nhân đều là công dân Mỹ và đã tiếp xúc với họ và gia đình họ”. Hung thủ dã bị cảnh sát bắn bị thương, sau đó được nhận diện là một công dân Afghanistan.

Hiện nay động cơ đâm người vẫn chưa rõ ràng và cuộc điều tra vẫn đang tiến hành. Nhà chức trách địa phương cho biết: “Mọi kịch bản của vụ này đều được chúng tôi xem xét, kể cả lý do tấn công khủng bố”

Photo Credit: AFK

Hãng tin AFP trích thuật lời một phát ngôn nhân của cảnh sát Hòa Lan cho hay hung thủ người Afghanistan không quen biết các nạn nhân và cũng không nhắm vào họ một cách đặc biệt gì cả. Hiện cả ba người đều được chăm sóc tại bệnh viện.

Một số dịch vụ xe hỏa đi và đến khỏi nhà ga Central Station đã bị ngưng lại sau khi vụ tấn công bằng dao xảy ra, có hai khu vực bị đóng. Bản tin không cho biết con dao có bị thu hồi hay không và là loại dao gì.

Nhà ga Central Station ở thành phố Amsterdam là một nhà ga lớn, hàng ngày có khoảng 250,000 người qua lại nhà ga và con số còn đông đảo hơn vào những ngày cuối tuần.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT