Hai nghi can gốc Việt vận chuyển cần sa từ California sang Utah

Cali Today News – Hai người đàn ông gốc Việt bị cảnh sát thành phố Parowan, tiểu bang Utah, bắt giữ vì bị tình nghi vận chuyển cần sa từ California sang Salt Lake City.

Ngọc Long Lương – 30 tuổi – bị cáo buộc tàng trữ cần sa với dụng ý phân phối, một tội danh trọng tội mức độ 3. Anh ta cũng đối diện với những cáo buộc tiểu hình, gồm tàng trữ dụng cụ sản xuất ma túy và tàng trữ chất được kiểm soát.

Đồng phạm với tên Lương còn có Thái Quang Tạ – 32 tuổi. Tạ bị cáo một tội danh trọng tội mức độ ba, tàng trữ cần sa với dụng ý phân phối, và một tội danh tiểu hình tàng trữ dụng cụ sản xuất ma túy.

Vào khoảng 11h sáng ngày 26 tháng 6, cảnh sát nhận được nhiều tin báo về chiếc xe chạy thất thường trên xa lộ 15, bên ngoài Paragonah. Chiếc xe nhiều lần cán qua lằn đường trước khi dừng lại trước bảng Stop gần cột mốc 78 hướng bắc.

Cảnh sát Delane Smith ngửi thấy mùi cần sa khi nói chuyện với tài xế, cô yêu cầu được khám xe. Phía sau cốp, cảnh sát Smith phát giác 1,5 pounds cần sa. Vô số những bịch cần sa nhỏ, thuốc giảm đau OxyContin nghiền nát, một cái cân, giấy cuốn, và dụng cụ nghiền cũng có trong xe.

Lương khai, hai tên lấy cần sa ở California và đang trên đường lái xe về Salt Lake City. Bọn chúng dự tính sẽ bán số thuốc này tại đây. Cảnh sát phát hiện nhiều tin nhắn qua hai giữa hai nghi can, lên kế hoạch chuyến đi trên điện thoại tên Lương.

Hồ sơ tòa cho thấy Tạ hiện đang sinh sống tại Taylorsville, trong khi Lương có địa chỉ ở Missouri. Cả hai nghi can bị giam giữ tại nhà tù quận Iron với số tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra $20.000 Mỹ kim mỗi tên.

Hương Giang (Theo The Spectrum)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus