Monday, December 5, 2022
spot_img

Hai ngân hàng cho vay lớn cùng hàng loạt công ty chấm dứt giao dịch với Trump 

(Business Insider) – Hai ngân hàng lớn nhất của ông Trump đang cắt đứt mối quan hệ làm ăn với Tổng thống sau những gì xảy ra tại Điện Capitol vào thứ Tư, Bloomberg loan tin vào thứ Hai. 

Deutsche Bank không còn giao dịch với Trump và công ty của ông ta nữa, theo một nguồn tin thông thạo sự việc. Signature Bank cũng ngưng làm ăn kinh doanh với ông Trump và kêu gọi Tổng thống từ chức. 

“Chúng tôi tin hành động thích hợp sẽ là từ chức tổng thống Hoa Kỳ, vì lợi ích tốt nhất của quốc gia và đồng bào chúng ta,” nhà băng ghi trong tuyên bố gởi cho Bloomberg. “Chúng tôi trước đây chưa bao giờ bình luận bất cứ vấn đề chính trị nào, và hy vọng sẽ không bao giờ lặp lại lần này.”

Reuters vào tháng 11 loan tin, Deutsche Bank đang tìm cách bỏ ông Trump sau kết quả bầu cử, trước những dư luận tiêu cực. Trong những năm qua, ngân hàng trở thành nhà cho vay lớn nhất của Trump Organization, công ty mẹ của khách sạn, sân golf và nhiều cơ sở kinh doanh khác của ông Trump. 

Trump nợ Deutsche Bank hơn $300 triệu Mỹ kim, và Signature Bank đang đóng hai trương mục cá nhân nắm giữ khoảng $5,3 triệu Mỹ kim,  theo bản tin của Bloomberg. Nhà cho vay có trụ sở chính tại New York cũng giao dịch với những người khác có mối quan hệ với ông Trump, trong đó có con gái Tổng thống Ivanka Trump, con rể Jared Kushner và cựu luật sư chuyên đi sửa sai cho ông Trump, Michael Cohen. 

Hai ngân hàng trên tham gia cùng một loạt các công ty, gồm Marriott, Blue Cross, Shopify và Stripe, đang chấm dứt quan hệ với Tổng thống sau cuộc bạo động khiến 5 người bị thiệt mạng. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments