Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Hai học sinh bị trường học lấy lại phần ăn trưa vì nợ $25

Cali Today News – Câu chuyện người mẹ có hai con trai nhỏ bị trường học lấy lại món chính trong phần ăn trưa chỉ vì cô nợ $24,40 Mỹ kim đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

“Cô phụ trách ăn trưa lấy lại đồ ăn của tụi con vì mình phải trả tiền,” cậu con trai 11 tuổi buồn rầu kể khi cô Vanessa Torres đến đón con ở trường tiểu học Taft, thành phố Cam, miền Nam California.

Hai đứa trẻ cho mẹ biết, món chính bị người ta lấy khỏi dĩa đồ ăn, chỉ còn sữa, rau và trái cây. Mỗi đứa nhận được thư thông báo còn nợ $12,20 Mỹ kim.

“Thật vô lý!” cô Torres bày tỏ. “Ý tôi là làm sao người ta có thể làm như vậy được? Những đứa trẻ này có thể là con, là cháu gái, cháu trai, … Đừng nên làm như vậy đối với bọn nhỏ,” Torres nói thêm.

Hai đứa con cô Torres mới được chuyển từ học khu khác sang, nơi chúng từng được ăn trưa miễn phí. Người mẹ cũng cho biết, cô đưa tiền mặt cho con nhưng họ không nhận. Cậu con trai 9 tuổi đến gặp một nhân viên nhà ăn. “Con hỏi, nếu con có thể có một cơ hội nữa không nhưng cô ấy trả lời ‘không!’” bé kể.

Cô Torres tỏ vẻ bất bình, lẽ ra trường nên hành xử cách khác, “Tôi có thể mất việc, cứ để tụi nhỏ ăn đi đã rồi tôi sẽ trả số tiền nợ sau.”

Học khu Orange lập tức liên lạc với phụ huynh, gởi lời xin lỗi. “Nhân viên cơ quan dinh dưỡng xin lỗi phụ huynh ngay khi biết chuyện. Nhân viên làm việc giờ ăn trưa sẽ được huấn luyện thêm để bảo đảm sự việc tương tự không xảy ra lần nữa. Chúng tôi không có chính sách từ chối cung cấp bữa trưa cho học sinh, thậm chí ngay cả khi các em còn nợ tiền trong tài khoản,” thông báo từ học khu ghi.

Cô Torres hy vọng, “việc này sẽ không xảy ra nữa vì không nên để bất cứ đứa trẻ nào bụng đói ở trường.”

Hương Giang (Theo abc7)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT