Monday, September 25, 2023
spot_img

Hai hỏa tiễn rơi gần chiến hạm Mỹ ở Hồng Hải

Cali Today News – Phiến quân ở Yemen đã bắn hai hỏa tiễn rơi gần một chiến hạm của Hoa Kỳ đang đậu ngoài khơi của biển Hồng Hải, theo tin từ Hải Quân Mỹ loan đi hôm thứ hai 10/10 cho biết.

Ian McConnaughey, phát ngôn nhân của Hải quân Hoa Kỳ, cho hay chưa rõ liệu chiến hạm USS Mason, một khu trục hạm có trang bị hỏa tiễn hành trình, có phải là mục tiêu tấn công hay không, nhưng các hỏa tiễn đã bay về hướng của chiến hạm vào hôm qua.

Hải Quân Mỹ cho hay không một thủy thủ Hoa Kỳ nào bị thương và chiến hạm cũng không bị thiệt hại gì cả. Tùy viên báo chí Bộ Quốc Phòng Peter Cook cho biết có vẻ như các hỏa tiễn này được bắn đi từ đất liền từ phía nam do quân kháng chiến người Shiite là nhóm Houthis kiểm soát.

Báo Wall Street Journal cho hay vụ này diễn ra trong vùng biển quốc tế ở phía bắc eo biển Bab el-mandeb nằm về phía nam Hồng Hải nhưng nhóm Houthis lên tiếng bác bỏ cáo buộc họ là thủ phạm.

Vụ tấn công này xảy ra khi một hỏa tiễn khác bay vào một căn cứ không quân gần thành phố Mecca ở Ả Rập Saudi. Các giới truyền thông khu vực cho hay đây là cú tấn công bằng hỏa tiễn sâu nhất vào lãnh thổ Ả Rập Saudi do Houthis và các liên minh của họ thực hiện.

Các vụ tấn công xảy ra sau khi không quân của Ả Rập Saudi đã tấn công một đám tang ở thủ đô Sanaa của Yemen hôm thứ bảy khiến trên 140 người bị giết. Chính phủ Ả Rập Saudi nói sẽ mở ra cuộc điều tra về vụ này, với sự giúp sức từ phía Hoa Kỳ.

Trần Vũ (USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img