Saturday, January 28, 2023
spot_img

Hai Giám đốc bị buộc tội gian lận trong việc xin thị thực H-1B

Namrata Patnaik ở Saratoga và Kartiki Parekh ở Santa Clara phải đối mặt với cáo buộc gian lận thị thực liên bang, cộng với cáo buộc âm mưu gian lận thị thực trong một kế hoạch thị thực H-1B trị giá 7 triệu đô la do các công tố viên liên bang công bố.

Patnaik cũng bị buộc tội rửa tiền, theo Luật sư Hoa Kỳ Stephanie M. HInds trong một thông cáo báo chí.

Hai người đàn ông bị buộc tội trong một bản cáo trạng được tuyên án tại tòa án liên bang ở San Jose vào ngày 11 tháng 2.

Theo cáo trạng, PerfectVIPs, có trụ sở chính tại San Jose và được thành lập vào năm 2010 với tư cách là một công ty dịch vụ và sản phẩm thiết kế chip máy tính

Patnaik, 42 ​​tuổi, là Giám đốc điều hành của PerfectVIPs. Parekh, 56 tuổi, là giám đốc nhân sự của công ty.

Cáo trạng buộc tội rằng từ năm 2011 đến tháng 4 năm 2017, Patnaik và Parekh đã nộp đơn xin thị thực H-1B gian lận cho người lao động nước ngoài do PerfectVIPs tài trợ và Patnaik sau đó đã rửa tiền từ gian lận thị thực.

Cáo trạng buộc tội rằng từ năm 2011 đến tháng 4 năm 2017, Patnaik và Parekh đã nộp khoảng 85 đơn xin thị thực H-1B gian lận cho những người lao động không định cư tạm thời do PerfectVIPs tài trợ.

Patnaik và Parekh đã đệ trình các tuyên bố rằng người lao động nước ngoài sẽ được PerfectVIPs tuyển dụng để làm việc trong các hợp đồng và dự án nội bộ của PerfectVIPs tại các địa điểm văn phòng của PerfectVIPs.

Theo cáo trạng, khi đơn  được chấp thuận, Patnaik và Parekh đã tạo ra một nhóm công nhân H-1B được đưa vào các vị trí việc làm với các nhà tuyển dụng khác, không phải với PerfectVIPs.

Trong thời gian Patnaik và Parekh âm mưu, cáo trạng cáo buộc, các chủ lao động khác đã trả khoản phí gần 7 triệu đô la cho PerfectVIPs để trang trải chi phí tiền lương và tiền công của công nhân H-1B cũng như tăng lợi nhuận cho PerfectVIPs.

Patnaik và Parekh xuất hiện lần đầu tại tòa án liên bang San Jose trước Thẩm phán Tòa án Nathanael M. Cousins. Cả hai sẽ được lệnh phải trình diện tại Tòa án Quận Hoa Kỳ ở San Jose vào ngày 12 tháng 4 trước Thẩm phán Quận Beth L. Freeman của Hoa Kỳ.

Bản án tối đa cho hành vi vi phạm âm mưu là 5 năm, mức án tù tối đa theo luật định cho mỗi tội danh lừa đảo và rửa tiền là 10 năm. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments