Sunday, December 10, 2023
spot_img

Hải Dương cách ly xã hội toàn tỉnh. Hà Nội đóng cửa quán ăn uống

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và đầy nguy hiểm, lãnh đạo tỉnh Hải Dương ra quyết định cách ly xã hội toàn tỉnh kể từ 0h ngày 16/2/2021…

Mạng báo Việt Nam cho biết, vậy là sau Đà Nẵng, tỉnh Hải Dương phải thực hiện giải pháp cách ly xã hội toàn tỉnh trong vòng 15 ngày, kể từ 0h ngày 16/2/2021 để phòng –chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và đầy nguy hiểm, mức độ lây lan ra cộng đồng quá nhanh và rộng.

Trước đó, vào sáng ngày 15/2, tại Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Hải Dương, ông Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ra quyết định cách ly xã hội toàn tỉnh Hải Dương theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn (khu dân cư) cách ly với thôn (khu dân cư), xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn.

Về phía người dân, lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiếu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng…

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế Việt Nam thì tại Việt Nam số ca COVID-19 lây nhiễm cộng đồng tính từ ngày 28/1 – 16/2/2021 là 679 ca. Trong đó, chỉ riêng tỉnh Hải Dương hiện đã có 501 ca với hơn 100 khu cách ly tập trung. TP. Chí Linh vẫn được xác định là ổ dịch của tỉnh này với 234 ca (số liệu ngày 15/2 ), tiếp đến số ca nhiễm bệnh xếp theo thứ tự là ở các huyện Cẩm Giàng, Kinh Môn và Nam Sách.

Cũng trong ngày 16/2/2021 (tức ngày mồng 5 Tết). Tại Hà Nội, nhận thấy có tình trạng người dân chủ quan với dịch bệnh COVID-19 như ra đường không đeo khẩu trang, tập trung đông người nhất là ở những quán xá kinh doanh dịch vụ ăn uống và ở nơi công cộng. Vì vậy, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch bệnh TP. Hà Nội vào ngày 15/2 đã ra quyết định đóng cửa các quán ăn uống đường phố thực hiện ngay từ 0h ngày 16/2/2021./.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img