Saturday, November 26, 2022
spot_img

Hai đứa trẻ gốc Việt bị mẹ bắn vào đầu đã qua đời

Hai anh em bị bắn khi đang nằm trên giường ngủ trong một ngôi nhà ở Quận Bucks đã qua đời, Học khu Council Rock cho biết.

JT và Nelson, 13 tuổi và 9 tuổi, đã qua đời hôm thứ Sáu, CRSD cho biết trong một bức thư gửi cộng đồng trên Facebook vào tối thứ Bảy. Mẹ của họ, Trinh Nguyen, 38 tuổi, bị buộc tội bắn và cố giết người tại nhà ở Upper Makefield hôm thứ Hai. 

Các cậu bé đã bị những vết thương do súng bắn vào đầu. Họ đã ở trong tình trạng  nguy kịch tại Trung tâm Y tế Saint Mary kể từ thứ Hai, ngày 2 tháng Năm.

Biện lý quận Bucks, Matthew Weintraub, cho biết tại một cuộc họp báo rằng nội tạng của hai đứa bé sẽ được hiến tặng.

“Chúng tôi vô cùng đau buồn khi mất hai học sinh và chúng tôi luôn nhớ các em”, Susan Elliott, Quyền Giám đốc học khu, cho biết hôm thứ Bảy. “Sự kiện bi thảm này đã gây chấn động cộng đồng Council Rock của chúng tôi.”

Cả hai đứa trẻ đều học tại khu học chánh Bucks County. JT học lớp 8 tại trường trung học Newtown, và Nelson học lớp ba tại trường tiểu học Sol Feinstone.

Một khu tưởng niệm gồm hoa và gấu bông đã được đặt bên ngoài một trong những ngôi trường. United Methodist Church đã cung cấp không gian cho cộng đồng để cầu nguyện sau hậu quả của vụ xả súng.

Nguyen đang bị buộc tội với ba tội danh cố ý giết người và một tội danh tàng trữ một công cụ phạm tội. Theo Weintraub hôm thứ Hai, những cáo buộc đó dự kiến ​​sẽ được nâng lên thành tội giết người khi các con trai của Nguyen đã chết vì vết thương quá nặng.

Vào thứ Hai, lúc 7:05 sáng, cảnh sát cho biết họ đã trả lời báo cáo về một người có vũ trang. Khi đến nơi, họ gặp một thanh niên 22 tuổi.

Người thanh niên nói với cảnh sát rằng, người hàng xóm của anh, Nguyen, đã nói chuyện với anh ta trước và cô ấy đưa cho anh ta một hộp ảnh và yêu cầu anh ta đưa hộp cho chồng cũ của cô, người mà anh ta đã làm việc cùng. 

Khi thanh niên này quay lại đối mặt với Nguyen, cô được cho là đã chĩa khẩu súng lục ổ quay màu đen vào mặt anh ta và bóp cò hai lần. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết khẩu súng đã không nổ

Theo các nhà điều tra, thanh niên này đã vật lộn với  Nguyen và tước vũ khí của cô. Nguyên sau đó bỏ trốn trên chiếc xe minivan hiệu Toyota Sienna màu trắng. 

Sau khi được tin Nguyen có hai con, 13 và 9 tuổi, cảnh sát và một người hàng xóm đã khám xét nhà của cô. Sau đó, họ phát hiện cả hai cậu bé đều bị vết thương do súng bắn vào đầu. 

Một số cơ quan thực thi pháp luật đã tham gia vào một cuộc truy lùng Nguyễn, kẻ được coi là có vũ trang và nguy hiểm. Cuối buổi sáng hôm đó, các thành viên của United Methodist Church ở Washington Crossing đã phát hiện ra chiếc xe  của Nguyen trong bãi đậu xe của nhà thờ.

MaryAnne Heacks, một thành viên nhà thờ, nói với NBC10: “Tôi đi bộ xuống nhà thờ, ở cuối đường đó và tôi nhận thấy một chiếc xe màu trắng chạy qua đây.”

Heacks cho biết cô không nghĩ nhiều về điều đó cho đến khi nhận được cuộc gọi từ con trai mình, một cảnh sát ở Virginia. Con trai bà sau đó đã nói với bà về bản tin BOLO / truy nã đối với Nguyên.

Heacks sau đó đã  báo cho Thomas Koveleski, một thành viên khác của nhà thờ, về chiếc xe 

Cảnh sát đến nhà thờ khoảng 11:30 sáng và tìm thấy Nguyen bên trong xe

Các nhà điều tra tin rằng cô đã lái xe dưới ảnh hưởng của ma túy và cô đã được đưa đến Trung tâm Y tế Saint Mary. 

Các nhà điều tra vẫn chưa xác định được động cơ của vụ nổ súng.

Một ngày trước khi vụ án xảy ra, Nguyen và 2 con được tòa án yêu cầu rời khỏi căn nhà đang ở với hạn chót vào ngày 3/5. Nguyên nhân là người phụ nữ không trả hơn 11.000 USD tiền thuê nhà cho Corinna Tini-Melchiondo, chủ nhà và em gái chồng cũ của Nguyen.

Theo hồ sơ tòa án, Nguyen và chồng Ed Tini chuyển tới sống tại nhà của Corinna ngay sau khi kết hôn vào năm 2012. Sau khi Ed dọn ra khỏi nhà vào tháng 6/2021, Nguyen và 2 con vẫn sống ở đây.

Hai vợ chồng Nguyen sau đó ly hôn. Người phụ nữ đồng ý trả tiền thuê nhà 2.400 USD/tháng nhưng không trả từ tháng 6/2021 tới tháng 12/2021.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments