Monday, September 25, 2023
spot_img

Hai đàn ông Indonesia bị đánh roi công khai vì là dân đồng tính

NBC News – Cảnh sát tôn giáo của Indonesia, quốc gia có số lượng tín đồ Hồi giáo lớn nhất thế giới, đã cho thi hành đánh roi hôm thứ ba 23/5 một cách công khai hai bị cáo, khi hàng ngàn người chứng kiến cảnh tượng này.

Vụ đánh roi trước công chúng diễn ra bên ngoài một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Banda Aceh. Mỗi bị cáo bị đánh 82 hèo. Có nhiều tiếng hò reo tán thưởng được ghi nhận từ đám đông chứng kiến.

Photo Credit:AP

Tỉnh Aceh là tỉnh duy nhất của Indonesia có luật nghiêm khắc trừng trị những ai bị xem là có quan hệ tình dục đồng tính là đánh roi. Những người thi hành đánh roi công khai đều bịt mặt. Nhiều tổ chức tranh đấu lên tiếng kết án vụ hành hạ và sỉ nhục này.

Đây cũng là lần đầu tiên có vụ đánh roi công cộng như thế, kể từ khi Aceh có luật chống quan hệ đồng tính từ năm 2014. Tỉnh này áp dụng luật Sharia hà khắc của Hồi giáo để trừng trị những ai ‘phạm tội’. Nhiều người đến xem còn mang theo biểu ngữ chống lại đồng tính các loại ở Indonesia.

Cô Eni Tri Retnaningsih, sinh viên 20 tuổi, cho hay: “Tôi hy vọng sẽ không còn cảnh tượng đồng tính nào nữa, xem thật bị sốc quá”. Indonesia còn dùng hình phạt đánh roi công cộng như thế đối với những ai bị xem ngoại tình.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img