Saturday, December 9, 2023
spot_img

Hai cựu Công an và Nhóm nghi can bắt cóc tống tiền, cướp tài sản một doanh nhân

Hai cán bộ Công an CSVN tại Sài Gòn cùng 14 nghi can khác vừa bị Cơ quan chức năng đề nghị truy tố tội “Cướp tài sản” do trước đó đã phối hợp với nhau thực hiện hành vi bắt cóc tống tiền, cướp tài sản là tiền ảo của một doanh nhân…

Mạng truyền thông Tiền Phong Online của CSVN hôm nay ngày 10/6/2021 cho biết, trong 16 nghi can vừa bị Cục cảnh sát hình sự-Bộ Công an CSVN đề nghị Viện Kiểm sát tối cao truy tố tội “Cướp tài sản” thì có 2 nghi can Nguyễn Quốc Dũng và Nguyễn Anh Tuấn đều nguyên là cán bộ thuộc các đơn vi nghiệp vụ thuộc Công an CSVN tại TP.Sài Gòn hiện đã bị Bộ trưởng Bộ Công an ra quyết định tước danh hiệu Công an.

Theo đó vào năm 2018, 16 nghi can này cùng nhiều nhà đầu tư khác bị doanh nhân ông Lê Đức Nguyên rủ rê chuyển tiền ảo Bitcoin vào ví điện tử của ông Nguyên để mua tiền ảo Pincoin. Vài tháng sau, sàn tiền ảo Pincoin bất ngờ bị sập khiến nhà đầu tư bị mất tiền, các nhà đầu tư tìm ông Nguyên để đòi tiền nhưng mất liên lạc với ông Nguyên.

Cuối tháng 4/2020, nhóm các nhà đầu tư thuê thám tử đeo bám khi biết tin ông Nguyên có mặt ở TP.Sài Gòn.

Dũng và Tuấn có vai trò theo dõi, lên kế hoạch, chia sẻ hình ảnh nạn nhân Lê Đức Nguyên cho các nghi can còn.

Vào trưa ngày 18/5/2020, biết ông Nguyên đưa vợ con lên Đà Lạt du lịch, nhóm nghi can khoảng hơn 10 người đã dàn cảnh va chạm xe tại cao tốc Sài Gòn- Long Thành- Dầu Giây và bắt cóc ông Nguyên cùng vợ con.

Nhóm nghi can này dùng súng, kim tiêm dính máu để đe dọa, buộc ông Nguyên khai báo các thông tin của ví điện tử. Sau đó, họ chuyển 105 triệu TRX (Tron), 0,15 BTC (Bitcoin), trên 19 triệu BTT (Bittorent)…đây là những tiền ảo có giá trị quy đổi 35 tỷ đồng từ ví điện tử của ông Nguyên sang ví của họ.

Chưa dừng nhóm nghi can này còn buộc ông Nguyên gọi cho người nhà yêu cầu chuyển 9,5 triệu USD. Tuy nhiên, phát hiện những la hét bất thường qua điện thoại nên người nhà đã không chuyển tiền và kế hoạch bị bại lộ. Sau vụ cướp, Dũng và Tuấn đã “lĩnh” hàng trăm triệu đồng từ nhóm  nghi can.

Tháng 6/2020, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tiến hành bắt giữ các đối tượng liên quan.

Theo dõi tình tiết vụ án, dư luận nhận thấy nhóm nghi can này ngoài hành vi cướp tài sản, còn thực hiện thêm hành vi bắt cóc tống tiền gia đình doanh nhân Lê Đức Nguyên. Tuy nhiên, không hiểu tại sao Cơ quan Công an CSVN lại không truy xét hành vi này./.

 T H

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img