Hài cốt thiếu nữ 18 tuổi bị đánh cắp để làm đám cưới với người chết khác

Thi thể cô gái đã được chôn cất cách đây gần hai thập kỷ vẫn bị đào lên.

Theo Mirror, một hài cốt thiếu nữ bị đào trộm bởi những kẻ trộm mộ. Hài cốt này có thể được sử dụng để làm “đám cưới ma”.

Đây là tập tục làm đám cưới giữa người chết và người chết để xua đuổi những điều bất hạnh liên quan đến thế giới bên kia. Đám cưới ma diễn ra nếu một trong hai cô dâu chú rể đột nhiên qua đời trước lễ thành hôn, hoặc một đứa trẻ qua đời từ sớm.

Nhiều khu vực ở Trung Quốc ngày nay vẫn duy trì các tập tục xa xưa, bao gồm cả việc làm đám cưới cho người chết. Năm 2015, 14 thi thể thiếu nữ bị đánh cắp chỉ riêng tại ngôi làng Shanxi ở Trung Quốc.

Một gia đình ở phía bắc Trung Quốc tin rằng, hài cốt người thân của họ, qua đời năm 18 tuổi, cũng bị đào trộm phục vụ hủ tục này.

Hài cốt thiếu nữ 18 tuổi bị đánh cắp để làm đám cưới với người chết khác - Ảnh 2.

Gia đình người thân hết sức đau buồn khi phát hiện vụ việc.

Cô gái được chôn cất trong một buổi lễ đơn giản cách đây gần hai thập kỷ. Họ nói bên trong quan tài không có gì đáng giá.

Tại hiện trường, người ta tìm thấy một đôi găng tay bị vứt lại, nghi của một trong những kẻ trộm mộ. Cảnh sát coi đây là bằng chứng để tiếp tục mở rộng điều tra.

Gia đình này nói có người lạ mặt từng đến hỏi mua hài cốt người chết. Họ đã thẳng thừng từ chối lời đề nghị này.

Chính quyền địa phương hiện vẫn đang điều tra vụ việc. Trung Quốc nghiêm cấm việc mua bán xác chết. Người bị phát hiện có hành vi vi phạm có thể bị kết án tới 3 năm tù giam.

Theo DT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus