Friday, December 9, 2022
spot_img

Hai công dân Mỹ và hai công dân Canada được giải thoát ở Nigeria

AP – Hôm thứ ba trong tuần hai công dân Hoa Kỳ và hai công dân Canada vốn bị bắt cóc ở bang Kaduna phía bắc Nigeria, đã được giải thoát và tình trạng sức khỏe của họ ổn định, theo lời cảnh sát xứ này cho hay.

Cảnh sát Nigeria phối hợp với đội đặc nhiệm chống bắt cóc đã cứu được các con tin này trong khu vực Kagardo tối qua, sau một cuộc hành quân truy lùng ráo riết, theo lời ông Agyole Abeh, Giám Đốc cảnh sát bang Kaduna cho báo chí hay.

Ông Abeh nói: “Không một món tiền chuộc nào được chi ra, đây là nổ lực của ngành cảnh sát dưới sự chỉ huy của Tổng Thanh Tra Cảnh Sát Nigeria, nên các nạn nhân đã được cứu thoát”.

Một nghi can có liên can tới vụ bắt cóc đã bị bắt trong cuộc hành quân. Ông Abeh nói cảnh sát tiếp tục truy nã các nghi can còn lại. Hiện nay cả 4 công dân ngoại quốc đã được đưa về thủ phủ Abuja của bang Kaduna.

Photo Credit: AP

Mukhtar Aliyu, đại diện cảnh sát của bang Kaduna cho hay: “Các con tin có tình trạng sức khỏe tốt, tuy nhiên do họ bị sốc mạnh mẽ khi bị bắt cóc nên vẫn phải tiến hành kiểm tra y khoa cho họ”

Các du khách này, vốn không được tiết lộ tên tuổi, lúc đang di chuyển từ Kafancha đến Abuja của bang Kaduna thì bị chận lại, một trận nổ súng đã diễn ra khốc liệt và hai nhân viên an ninh di theo bảo vệ cho họ đã bị bọn bắt cóc bắn chết. Năm 2016 hai nhà khảo cổ Đức cũng bị bắt cóc cách Abuja chưa đầy 60 dặm, nhưng sau đó cũng được tự do và an toàn.

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments