Friday, March 24, 2023
spot_img

Hai cơn bão Jose và Katia đã mạnh lên ở Đại Tây Dương

Fox News – Cơn bão hurricane Irma sau khi tàn phá nhiều vùng và quốc gia, đang trực chỉ Florida với sức mạnh cấp 4, thu hút chú ý của báo chí thế giới. Nhưng lù lù phía sau là hai cơn bão khác đang có khả năng trở thành bão hurricane.

Đó là hai cơn bão Jose và Katia. Trong lúc Jose đã chính thức trở thành bão huriane cấp 4 thì bão Katia có thể sẽ đổ bộ vào Mexico vào sáng thứ bảy trong tuần.

Bão jJose có đường di chuyển khá giống với Irma và có thể lại tàn phá các đảo của vùng biển Caribbea, theo dự báo của Trung tâm National Huricane Center (NHC) của Hoa Kỳ cho hay.

Photo Credit: AP

Hai đảo Antigua và Barbuda, vốn đã bị Irma tàn phá tan hoang, nay lại phải lên tiếng báo động là bão Jose có thể gây ra những ‘cơn lũ lụt chết người’. Đến sáng thứ sáu thì NHC báo động là sức gió của Jose đã từ 60 dặm/giờ tăng lên đến 150 dặm/giờ.

Hiện nay Jose còn cách đảo Leeward Islands khoảng 415 dặm về hướng đông nam, còn bão Katia sẽ đổ bộ vào bang Veracruz của Mexico vào sáng mai thứ bảy, nó có khả năng trở thành bão cấp 3 vì sức gió dã lên đến 100 dặm/giờ. NHC cũng cảnh báo Katia có thể gây mưa to và lũ lụt, kèm theo đất chuồi nguy hiểm trong các vùng có núi non.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT