Hai Chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác do vi phạm hoạt động phòng chống dịch COVID-19

Mạng truyền thông CSVN lan tải thông có hai Chủ tịch UBND xã ở tỉnh Nghệ An và Thái Nguyên bị đình chỉ công tác có thời hạn do có vi phạm hoạt động phòng chống dịch COVID-19….

Cụ thể vào sáng ngày hôm nay 29/7/2021, ông Hoàng Văn Bộ- Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho truyền thông CSVN biết là đã có quyết định đình chỉ công tác có thời hạn là 14 ngày đối với Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm là ông Hồ Ngọc Trường do có hành vi thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó là vào ngày 27/7, trên địa bàn xã Quỳnh Lâm ghi nhận một tài xế xe buýt là ông H.T.C (43 tuổi) thuộc diện F1 buộc phải đưa đi cách ly.

Thế nhưng, ông Trường đã cho ông C về nhà chăm vợ sinh con tại Bệnh viện Đa khoa Minh An và có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19.

Đến chiều ngày 28/7, mẫu xét nghiệm y tế của ông C cho kết quả dương tính với COVID-19.

Một trường hợp khác xảy ra ở huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Theo đó, ngày 27/7/2021 vừa qua Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Công văn số 3522/UBND-KGVX về việc chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, trong đó yêu cầu xử lý kỷ luật theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân trong việc để xảy ra nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Thực hiện chỉ đạo này, ngày 28/7/2021, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình đã ký Quyết định số 5457/QĐ-UBND tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Anh Võ- Chủ tịch UBND xã Tân Khánh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trong thời gian 15 ngày, kể từ ngày 28/7 để kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của người đứng đầu UBND xã trong việc để xảy ra ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng xã Tân Khánh, do không thực hiện nghiêm các quy định về việc phòng chống dịch COVID-19.

Được biết, vào ngày 27/7, tại xã Tân Khánh đã phát hiện 01 ca dương tính với COVID-19, tiến hành xét nghiệm mở rộng đã ghi nhận thêm 5 ca dương tính khác trong cộng đồng.

Huyện Phú Bình ngay trong ngày 27/7, đã thực hiện cách ly theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Tân Khánh và 3 xóm Quyết Tiến, La Đao, La Đuốc của xã Tân Kim./.

THIÊN HÀ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus