Saturday, January 28, 2023
spot_img

Hai chị em bị kết án vì đánh cắp $ 272K từ một người phụ nữ lớn tuổi

SAN FRANCISCO (KRON) – Hai phụ nữ trộm cắp khoảng $ 272,000 từ một phụ nữ 66 tuổi tại một cơ sở chăm sóc người già của Quận San Joaquin đã bị kết án.

“Hai chị em đã quyết định lợi dụng một người lớn tuổi để trục lợi, và bây giờ họ đang phải đối mặt với hậu quả cho hành động của mình. Số tiền bị đánh cắp đã được trả lại sẽ được quyên góp theo nguyện vọng của nạn nhân, ”Biện lý California, Bonta tuyên bố trong một thông cáo báo chí.

“Những người cao tuổi phải đối mặt với lừa đảo tài chính quá thường xuyên, và tôi cam kết nâng cao nhận thức về vấn đề này và bảo vệ những cư dân khác không trở thành nạn nhân của những tội ác tương tự”.

Theo các công tố viên, hai chị em Lesley Danielle Pinola và Rita Ann Tiffany Martinez đã lừa đảo một người già ở trong  A Place Called Home II, nằm ở Escalon. 

Pinola là quản trị viên khoa tại A Place Called Home II, đã thuyết phục nạn nhân cung cấp 272.000 đô la.

“Martinez đã hỗ trợ vụ đánh cắp bằng cách cho phép gửi một lượng lớn tiền bị đánh cắp vào tài khoản ngân hàng của cô ấy,” bản tin viết. “Nạn nhân sau đó đã qua đời vì các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Trong di chúc cuối cùng của mình, nạn nhân đã yêu cầu quyên góp 50% số tiền thu được từ tài sản của mình cho Tổ chức Bác sĩ Không Biên giới Hoa Kỳ, và 50% cho Bệnh viện Trẻ em Shriners – Bắc California.”

Pinola bị kết án 180 ngày tù giam và hai năm quản chế trọng tội. Martinez bị kết án 90 ngày tù giam và một năm quản chế.

Pinola và Martinez sẽ được yêu cầu trả 240.000 USD cho gia sản của nạn nhân ngay lập tức. 

“Toàn bộ số tiền khoảng 272.000 đô la cuối cùng sẽ được trả lại cho gia sản của nạn nhân và được giải ngân cho hai tổ chức từ thiện được liệt kê trong di chúc và sự tin tưởng của nạn nhân,” bản tin viết.

Cuộc điều tra của bộ tư pháp tiểu bang được tiến hành bởi Bộ phận Lừa đảo Medi-Cal và Lạm dụng Người cao tuổi của Tổng chưởng lý, hoặc DMFEA, “điều tra và truy tố những người chịu trách nhiệm về hành vi lạm dụng, bỏ bê và gian lận đối với người lớn tuổi và phụ thuộc trên toàn tiểu bang.” DMFEA được tài trợ 75% bởi bộ y tế và dịch vụ con người liên bang và 25% bởi tiểu bang.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments