Saturday, February 24, 2024

Hai Chánh văn phòng huyện bị bắt vì tội đánh bạc

Cali Today News – Sau thời gian điều tra, theo dõi, công an tỉnh Nam Ðịnh đã đột kích tòa nhà tại tổ 3, thị trấn Xuân Trường (huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Ðịnh) để phá sòng bạc. Thật bất ngờ, trong số 20 con bạc bị bắt, công an còn giam giữ thêm hai ông Chánh văn phòng Huyện ủy và Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân huyện. Sự việc đang khiến người dân Xuân Trường xôn xao.

 

tu 1
Căn nhà nơi hai Chánh văn phòng huyện Trường Sơn cùng nhiều cán bộ, công chức khác tổ chức đánh bạc. Ảnh: Thanh Niên

Tin tức trên đã được chính ông Ðặng Ngọc Cường-Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Xuân Trường xác nhận với báo chí. Ông Cường cho biết, vào chiều 15 giờ ngày 7/8, công an tỉnh Nam Ðịnh đột kích vào căn nhà tại tổ 3, thị trấn Xuân Trường để phá sòng bạc với hình thức xóc dĩa. Có tất cả hơn 20 con bạc bị bắt. Trong số này có ông Phạm Ngọc Toàn, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chánh văn phòng Huyện ủy và ông Phạm Văn Thương, Huyện ủy viên, Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân huyện Xuân Trường. Cả hai người này hiện đang bị giam giữ để điều tra.

Chiều ngày 10/8, thượng tá CSVN Mai Ðại Trưng, Trưởng công an huyện Xuân Trường cũng cho biết có 2 “ông” Chánh văn phòng bị bắt. Nhưng theo thuợng tá CSVN này, cả hai người này chỉ là “liên quan”. Số tiền mà phía công an tỉnh thu giữ tại trận lên đến 360 triệu đồng. Bên cạnh đó còn thu giữ nhiều hiện vật khác nữa.

Chủ chứa được biết là ông Nguyễn Văn Tiến. Tiến là chủ sòng bạc lâu năm, nên rất thành thục các chiêu trò nhằm qua mặt lực lượng có trách nhiệm. Người dân trong vùng cho hay, sới bạc này tồn tại rất lâu, người dân trong vùng ai cũng rõ. Sới bạc liên tục di chuyển từ nơi này, sang nơi khác. Khách muốn đến chơi phải gọi điện thoại hoặc có người dẫn vào. Ðiều này cho thấy, cả hai ông Chánh văn phòng phải là khách hàng thân thuộc của sới bạc.

Bà Trần Thị Hương-Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Xuân Trường, người được giao để phát ngôn về vụ 2 Chánh văn phòng đánh bạc bị bắt cho biết, công việc của hai người này hiện nay được giao cho cấp phó đảm trách. Cùng với đó, bà Hương không cho biết hình thức xử lý đối với hai người này sẽ như thế nào, vì còn phải chờ bên cơ quan điều tra làm việc.

Việc lãnh đạo, cán bộ đánh bạc không còn lạ lẫm gì đối với dư luận Việt Nam mà nó diễn ra nhan nhản.

Vào tháng 2/2016, trung tá CSVN Phạm Thành Giang-Trưởng công an phường Trần Phú (thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đã biến trụ sở công an thành sới bạc và mặc sức sát phạt nhau. Xui xẻo thay, trong lúc đang mãi mê đỏ đen, ông Giang bị thuộc cấp của mình ghi hình lại, rồi post lên trên youtube. Sau đó, thay vì kỷ luật, đuổi ông Giang ra khỏi ngành vì tội đánh bạc, người quay lại hình ảnh Trưởng công an phường đánh bạc bị buộc phải ra khỏi ngành. Lãnh đạo, cấp trên của ông Giang đã bảo vệ ông.

Trung tá CSVN Phạm Thành Giang biến trụ sở công an thành chiếu bạc và cùng nhau sát phạt. Ảnh: Báo Giao thông
Trung tá CSVN Phạm Thành Giang biến trụ sở công an thành chiếu bạc và cùng nhau sát phạt. Ảnh: Báo Giao thông

 

Quay lại việc hai Chánh văn phòng Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện Trường Xuân đánh bạc, hai ông này có thể sẽ bị “kiểm điểm” để “rút kinh nghiệm”. Sau đó được thuyên chuyển qua làm công việc khác. Ðược vài năm lại thăng chức, lãnh đạo bao người. Ðây là cách xử lý kỷ luật thông thường và dễ thấy nhất ở Việt Nam.

Nguoi Quan Sat

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img