Sunday, May 28, 2023
spot_img

Hai cảnh sát trong số năm người bị bắt vì vụ sát nhân năm 1983

Reuters – Vụ điều tra kéo dài nhiều thập niên qua ở tiểu bang Georgia về chuyện một thanh niên da đen bị sát hại vào năm 1983 đã đưa đến chuyện bắt giữ 5 người tối qua, trong số này có cả 2 cảnh sát viên.

Thi thể của anh Timothy Coggins, 23 tuổi, được khám phá vào ngày 9 tháng 10 năm 1983 trong một khu vực đầy cỏ hoang gần các cột điện của Sunnyside, cách thành phố Atlanta khoảng 30 dặm về phía nam.

Văn phòng Sở Cảnh Sát Quận hạt Spalding cho hay anh Coggins bị “sát hại một cách dã man và thi thể của anh có nhiều dấu vết của tra tấn bạo hành”

Trong một cuộc họp báo, Darrell Dix, Cảnh Sát Trưởng quận hạt cho hay: “Các nhà điều tra đã đi tìm hiểu nơi những ai có quen biết với nạn nhân, nhưng qua thời gian, mọi việc có vẻ nguội dần”

Photo Courtesy: Reuters

Nhưng vào tháng 3 năm 2017, có dấu hiệu mới xuất hiện và cảnh sát mở lại hồ sơ vụ án. Ông Dix không nói rõ ‘dấu hiệu mới’ này là gì, chỉ cho biết thêm nhiều tin báo gửi về cảnh sát và vào mùa hè năm nay, cảnh sát điều tra loan báo mở lại vụ án này.

Hai nghi can Frankie Gebhardt, 59 tuổi và Bill Moore, 58 tuổi, bị bắt với cáo trạng sát nhân, tấn công gia trọng và nhiều tội hình sự khác. Ông Gregory Huffman, 47 tuổi, cảnh sát nhà tù, bị bắt vì ‘che dấu và cản trở công lý’. Người cảnh sát còn lại là Lamar Bunn, của thị trấn Milner, cũng bị bắt vì ‘cản trở công lý’. Ngươờ thứ 5 là mẹ của Bunn.

Các nhà điều tra tin là vụ giết người này phát xuất từ động cơ thù ghét chủng tộc.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT