Saturday, May 27, 2023
spot_img

Hai cảnh sát Israel bị bắn chết tại một đền thờ ở Jerusalem

AP – Ba tên khủng bố người Palestine đã nổ súng vào một nhóm cảnh sát viên của Israel tại một đền thờ lớn của Jerusalem, làm bị thương trầm trọng 2 người. Sau đó bọn khủng bố bị bắn chết, nhưng 2 cảnh sát Israel cũng qua đời sau đó.

Vụ tấn công hiếm hoi xảy ra tại một đền thờ đang có tranh chấp vì người Do Thái giáo và Hồi giáo đều đến đây chiêm bái. Cảnh sát xác nhận những tên tấn công là công dân Ả Rập sống ở Israel.

Trong quá khứ đền thờ này cũng đã là nguyên nhân gây ra nhiều tranh chấp tôn giáo của người Israel và Palestine. Người Do Thái gọi đền thờ này là Temple Mount và người Hồi giáo gọi nó là Noble Sanctuary.

Photo Courtesy: AP

Cảnh sát đã cho đóng cửa đền thờ này sau vụ nổ súng, một sự kiện khá hiếm hoi, vì đền thờ này luôn thu hút hàng chục ngàn tín đồ Hồi giáo ở Israel và từ cư dân Palestine của Bờ Tây đến chiêm bái vào những ngày thứ sáu.

Không sao đến đền thờ được, nhiều tín đồ Hồi giáo cử hành lễ lạy của họ ngay trên đưởng phố, gần Cổ Thành của Jerusalem, rồi sau đó họ giải tán. Thủ Tướng Benjamin Netanyahu vội vã trấn an người Hồi giáo là tình trạng của đền thờ này vẫn không thay đổi.

Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas cũng gọi điện cho Thủ Tướng Netanyahu, bày tỏ lo ngại của ông về tình trạng leo thang bạo lực, còn Tổng Thống Israel Reuven Rivlin thì tuyên bố ‘chúng ta không thể cho phép những tên sát nhân làm ô uế thanh danh của Thượng Đế và lôi chúng ta vào một cuộc chiến đẫm máu’

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT