Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Hai ca dương tính virus corona ở Washington, 1 không rõ nguồn lây bệnh 

SEATTLE (AP) — Nhà chức trách y tế Washington vào tối thứ Sáu thông báo hai ca nhiễm virus corona mới tại tiểu bang, trong đó có một trường hợp không rõ nguồn gốc lây bệnh. 

Bệnh nhân là một phụ nữ mới đây vừa trở về từ Nam Hàn, trường hợp còn lại là một học sinh trường trung học Jackson High ở Everett. Em không du lịch nước ngoài trong thời gian gần đây, và nhà chức trách không rõ học sinh này đã bị lây bệnh bằng cách nào. Cả hai bệnh nhân đều không bị bệnh nặng. 

“Đáng quan ngại là bệnh nhân này không du lịch, và nhiễm virus trong cộng đồng,” Tiến sĩ Chris Spitters từ Ty Y tế quận Snohomish cho hay. Các viên chức sức khoẻ cộng đồng đang điều tra xác định xem thiếu niên đã tiếp xúc với những ai. 

Học sinh bắt đầu bệnh vào thứ Hai với những triệu chứng sốt, và ngứa khắp người. Em được cách ly tại nhà, và “hiện đang tiến triển tốt.” Nam sinh này sau giờ họ về nhà, và chỉ tiếp xúc với một nhóm nhỏ các bạn cùng trường. Số học sinh này cũng bị cô lập và giám sát, ông Spitters cho hay. 

Cách Seattle khoảng 22 dặm về phía Bắc, Jackson High sẽ cho học sinh nghỉ học vào thứ Hai để khử trùng. 

Còn nữ bệnh nhân là một phụ nữ ở độ tuổi trên 50 tại quận King, người đã du lịch Nam Hàn hồi đầu tháng. Hai vợ chồng hiện đang bị cô lập tại nhà, mặc dù người chồng không có triệu chứng như vợ. 

Sau khi trở về từ Nam Hàn, người phụ nữ đã đi làm được 1 một ngày, nhưng sau đó xin nghỉ ở nhà vì có triệu chứng đau đầu, nôn ói, và đau cổ họng. Bà chưa cần đến chăm sóc y tế như phần lớn những người đang hồi phục khác, bác sĩ Jeff Duchin cho hay. Nhà chức trách đang điều tra nơi bệnh nhân làm việc. 

Đầu ngày thứ Sáu, Oregon xác nhận ca nhiễm virus viêm phổi corona đầu tiên. Bệnh nhân là nhân viên tại một trường tiểu học ở Porland, và trường này sẽ tạm thời bị đóng. 

Vào tháng trước, tiểu bang Washington ghi nhận ca nhiễm virus corona đầu tiên ở Mỹ. Một người đàn ông bị bệnh sau khi trở về nhà từ chuyến đi Trung Quốc. Ông ta được đưa vào bệnh viện vào ngày 20 tháng 1, và hiện đã hoàn toàn bình phục. 

Hương Giang (Theo AP) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT