Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Hai người đàn ông bị đâm chết khi ngăn chặn cuộc tấn công chống Hồi giáo

PORTLND (Muffor) – Một người đàn ông 35 tuổi đã bị bắt giữ vì đâm chết hai người đàn ông khác trên một chuyến tàu điện ở Portland, Oregon

Jeremy Joseph Christian, ở North Portland, bị buộc tội sát nhân hai mạng người trên chuyến tàu MAX tại Trạm Chuyển Tiếp Hollywood vào 4 giờ 30 phút chiều thứ Sáu sau khi họ cố ngăn cản anh ta quấy nhiễu hai phụ nữ dường như là người Hồi giáo

Phát ngôn viên của cảnh sát Portland, Pete Simpson, cho biết trong một cuộc họp báo: ba người đàn ông đã can thiệp “trong lúc hung thủ đang nguyền rủa, giận dữ”. Hai người bị tấn công mãnh liệt và tử vong vì vết cắt ngay cổ bởi nghi can. Người thứ ba cũng bị đâm nhưng không nguy hiểm đến tánh mạng.

Evelin Hernandez, một hành khách trên chuyến tàu điện đó, nói với KATU-TV: Hắn la lên, với hai phụ nữ “hảy xuống xe buýt, và ra khỏi đất nước này vì tụi mày không đóng thuế ở đây.”

Các nhân viên cảnh sát bắt giữ Christian ngay sau hắn xuống tàu điện. Tuy nhiên, hai phụ nữ bị nhục mạ đã rời khỏi hiện trường trước khi có thể phỏng vấn.

Cảnh sát đã tống giam Christian vào trong nhà tù Quận Hạt Multnomah vào sáng sớm thứ Bảy vì hai tội giết người nghiêm trọng, hai tội hăm dọa ở mức độ thứ hai, một tội cố ý toan giết người, một tội mang vũ khí bất hợp pháp trong người.

Theo cơ quan OregonLive, trước đây nghi can đã bị kết án vì tội cướp nghiêm trọng, bắt cóc và sở hữu vũ khí. Hắn sẽ bị buộc tội tại Tòa Án Quận Multnomah vào thứ Hai và có thể bị buộc tội thêm các tội khác.

Hội Đồng Quan Hệ Hoa Kỳ – Hồi Giáo, CAIR (The Council on American-Islamic Relations) đã đáp ứng về vụ tấn công bằng lời tuyên bố các sự kiện chống Hồi Giáo đã tăng hơn 50 phần trăm ở Hoa Kỳ từ năm 2015 đến năm 2016, một phần do sự quan tâm của Tổng Thống Donald Trump vào các nhóm Quân Sự Hồi Giáo và các khẩu hiệu tẩy chay dân di trú.

Giám Đốc Điều Hành của CAIR, Nihad Awad, cho biết: “Tổng thống Trump phải phát biểu chống lại dòng nước chống Hồi Giáo và các hình thức khác như cuồng tín, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc mà ông ta đã gây ra qua những điều tuyên bố, chính sách và các cuộc họp của ông ta đã ảnh hưởng xấu tới các cộng đồng thiểu số” .
Chính quyền nói rằng mặc dù phản đối mạnh mẽ các chiến binh Hồi giáo, nhưng không có cuộc xung đột với đạo Hồi.

Sau vụ tấn công, cảnh sát cho biết một người đã chết tại hiện trường, một người khác chết tại bệnh viện. Người thứ ba được điều trị các thương tích và không bị đe dọa đến sự sự sống.

Cảnh sát cho biết Cơ Quan Giảo Nghiệm Y tế Oregon sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi cho hai người chêt vào sáng thứ Bảy và sẽ công bố tên của ba nạn nhân ngay sau đó.

Ngọc Thạch (Huffington Post)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments