Monday, December 11, 2023
spot_img

Hackers Nga tấn công rộng rãi nhiều đối tượng

AP – Các tay tin tặc Nga không chỉ giới hạn hoạt động nhắm vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016. Hoạt động của bọn này rất rộng, từ điện thư của các viên chức Ukraine đến các chính khách Nga đối lập, các nhà thầu quân sự Mỹ và nhiều ngàn đối tượng khác.

Đó là nội dung của một danh sách chưa được công bố nhưng hãng tin AP có được. Ngoài ra bản tin còn cho biết tin tặc Nga đã hoạt động với sự hổ trợ của chính phủ Moscow từ nhiều năm qua.

Bọn này đã xâm nhập vào các trương mục Gmail của 4,700 người sử dụng khắp thế giới, từ đại diện của Đức Giáo Hoàng có trụ sở ở thành phố Kiev đến ngân hàng Pussy Riot ở Moscow.

Keir Giles, Giám Đốc của Trung Tâm Conflict Studies Research Center ở Anh, nhận xét: “Đây là danh sách những ai mà bạn muốn nhắm đến nhằm phục vụ quyền lợi của Nga. Đó là các cá nhân Nga ẩn danh đang muốn do thám, làm lúng túng, phỉ báng hay thậm chí muốn làm im lặng những ai mà họ nhắm đến”

Photo Credit: AP

Tài liệu mà AP khám phá cho thấy có 19,000 đường links ‘bí hiểm’ mà công ty an toàn điện toán Secureworks thu thập, trong đó có cả nhiều chục emails giả và những cuộc phỏng vấn với trên 100 mục tiêu mà bọn hackers nhắm vào.

Vấn đề ai đã tấn công tin tặc phe Dân Chủ ở Hoa Kỳ lại nổi lên trong tuần khi ông George Papadopoulos, một cựu nhân viên trong ban vận động của TT Trump trước đây vào đầu năm có tiết lộ là tin tặc Nga đã nhắm vào ‘nhiều ngàn emails của bà Hillary Clinton’

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img