Thursday, December 1, 2022
spot_img

Hạ viện tống trát đòi Rudy Giuliani giao nộp tài liệu liên quan Ukraine 

(NBC News) – Hạ viện Dân chủ vào hôm thứ Hai tống trát đòi luật sư tư của Tổng thống Donald Trump là ông Rudy Giuliani số tài liệu liên quan đến Ukraine. 

“Thể theo cuộc điều tra luận tội của Hạ viện đang diễn ra, chúng tôi trao trát đòi, yêu cầu ông cung cấp tài liệu theo lịch vào ngày 15 tháng 10 năm 2019,” Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff, Chủ tịch Uỷ ban Giám sát Hạ viện Elijah Cummings và Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Eliot Engel đồng ghi trong thư gởi ông Giuliani. 

Các nhà lập pháp lưu ý, Giuliani thừa nhận trong một vài cuộc phỏng vấn gần đây rằng, ông ta đã yêu cầu một công tố viên Ukraine cung cấp thông tin về cựu Phó Tổng thống Joe Biden. “Ngoài việc thừa nhận đáng kinh ngạc này, gần đây ông còn tuyên bố có trong tay chứng cớ dưới hình thức tin nhắn, hồ sơ điện thoại và những hình thức trao đổi thông tin khác, điều này chỉ ra, ông không hành động đơn độc, và một số viên chức chính phủ Trump có thể liên can đến kế hoạch này,” thư đề ngày 30 tháng 9 ghi. 

Các Uỷ ban đòi tài liệu liên quan đến những trao đổi của Giuliani với các viên chức chính phủ Trump về nỗ lực của ông ta ở Ukraine, cũng những như những tài liệu khác liên quan đến nỗ lực này. Ba Chủ tịch yêu cầu luật sư tư của Tổng thống giao nộp tất cả những tài liệu yêu cầu vào ngày 15 tháng 10. 

Hiện cựu Thị trưởng thành phố New York chưa đưa ra lời bình luận. Trước đó, Giuliani đưa ra những tín hiệu khác nhau về việc liệu có ra điều trần trước Uỷ ban Tình báo Hạ viện hay không. Nói chuyện trên ABC News vào hôm Chủ nhật, luật sư tư của Tổng thống bảo rằng, ông sẽ không hơp tác với Chủ tịch Adam Schiff, nhưng sau đó lại bảo, “Tôi sẽ xem xét chuyện này.” 

Hương Giang (Theo NBC News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments