Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Hạ viện thông qua gói hỗ trợ cho các nhà hàng, doanh nghiệp nhỏ

ASHINGTON – Hạ viện đã thông qua dự luật trị giá 55 tỷ đô la vào thứ Năm nhằm hỗ trợ các nhà hàng và các doanh nghiệp nhỏ khác đang gặp khó khăn vì đại dịch coronavirus.

Các nhà lập pháp đã thông qua dự luật trong một cuộc bỏ phiếu 223-203, với chỉ khoảng một số đảng viên Cộng hòa ủng hộ nó. Một phần lớn của dự luật, 42 tỷ đô la, sẽ bổ sung vào Quỹ Phục hồi Nhà hàng, một chương trình tài trợ được khởi động từ kết quả của Kế hoạch Giải cứu người Mỹ, mà Tổng thống Joe Biden đã ký thành luật vào năm ngoái.

Theo cơ quan quản lý Doanh nghiệp Nhỏ, gần 300.000 nhà hàng và quán bar đã nộp đơn xin trợ cấp thông qua chương trình vào năm ngoái, nhưng chỉ một phần ba số người nộp đơn được cứu trợ.

Dự Luật cũng sẽ cung cấp 13 tỷ đô la cho các doanh nghiệp khác bị ảnh hưởng bởi đại dịch, và nó sẽ thiết lập các yêu cầu giám sát và báo cáo để đảm bảo các khoản tài trợ được trao đúng cách và để xác minh việc sử dụng tài trợ

Dân biểu Earl Blumenauer, D-Ore., Nhà tài trợ chính của dự luật, và Dân biểu Dean Phillips, D-Minn., Cho biết hôm thứ Năm rằng hơn 80% nhà hàng không nhận được tài trợ đã báo cáo rằng họ đang trên bờ vực đóng cửa vĩnh viễn, trích dẫn một cuộc khảo sát từ Liên minh các nhà hàng độc lập. Họ cho biết ít nhất 90.000 nhà hàng và quán bar đã đóng cửa kể từ khi đại dịch bùng phát hơn hai năm trước.

Không rõ liệu các đảng viên Dân chủ tại Thượng viện chia đều có thể giành chiến thắng trước ít nhất 10 đảng viên Cộng hòa để vượt qua ngưỡng 60 phiếu bầu để chấm dứt bất kỳ cuộc tranh chấp tiềm năng nào và thông qua biện pháp hay không. Nhưng với việc Quốc hội đã hoãn hai tuần giải lao, dự luật sẽ không sớm được xem xét tại Thượng viện.

Theo Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ , cơ quan quản lý quỹ, các nhà hàng và các doanh nghiệp đủ điều kiện khác có thể nhận được tài trợ “tương đương với tổn thất doanh thu liên quan đến đại dịch của họ lên đến 10 triệu đô la cho mỗi doanh nghiệp và không quá 5 triệu đô la cho mỗi địa điểm thực tế.” 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments